Tuesday, March 5, 2024
Trang chủBiển nóngLầu Năm Góc: Tàu chiến Mỹ bị tấn công ở biển Đỏ

Lầu Năm Góc: Tàu chiến Mỹ bị tấn công ở biển Đỏ

Hôm 3.12, trong khi lực lượng Houthi tại Yemen tuyên bố tấn công 2 tàu hải quân Israel bằng máy bay không người lái và tên lửa, Lầu Năm Góc thông tin tàu chiến Mỹ bị tấn công ở biển Đỏ.

Một tàu hải quân Israel nã pháo về hướng Gaza ngay 3.12

Theo thông báo trên mạng xã hội, một người phát ngôn của lực lượng Houthi cho biết đã triển khai “chiến dịch tấn công 2 tàu Israel tại eo biển Bab al-Mandab”. Đây là tuyến hàng hải chiến lược nối liền biển Đỏ đến Vịnh Aden.

Phía Houthi nói vụ tấn công được thực hiện nhằm “xử lý” các tàu hải quân Israel đang tham gia chiến dịch quân sự ở Dải Gaza.

Người phát ngôn đề cập danh tính của 2 tàu hải quân Israel là tàu Unity Explorer và tàu Number Nine, lần lượt bị tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái vũ trang.

Trong khi Israel chưa phản hồi thông tin trên, Hãng tin AP dẫn thông báo từ Lầu Năm Góc rằng một tàu chiến Mỹ và nhiều tàu thương mại đang bị tấn công ở biển Đỏ.

“Chúng tôi nắm được thông tin về các vụ tấn công nhằm vào tàu chiến USS Carney và các tàu hàng ở biển Đỏ, và sẽ cung cấp thông tin ngay khi có thể”, Lầu Năm Góc cho biết.

Lầu Năm Góc cho hay tàu USS Carney đã tiếp nhận tín hiệu cầu cứu của một tàu hàng treo cờ Bahamas và đã đến hỗ trợ.

Vài giờ trước đó, quân đội Anh cho biết đã xảy ra một vụ tấn công bằng máy bay không người lái và xảy ra những vụ nổ ở biển Đỏ, nhưng không cho biết chi tiết.

Theo Lầu Năm Góc, vụ tấn công, nếu được xác nhận, đánh dấu sự leo thang lớn trong các vụ tấn công hàng hải ở Trung Đông liên quan cuộc xung đột Hamas-Israel.

Ngày 29.11, USNI News đưa tin khu trục hạm USS Carney đã bắn hạ một tên lửa của lực lượng Houthi phóng về hướng biển Đỏ.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới