Tuesday, March 5, 2024
Trang chủĐiểm tinĐấu súng giữa hai nhóm vũ trang ở Ấn Độ, ít nhất...

Đấu súng giữa hai nhóm vũ trang ở Ấn Độ, ít nhất 13 người chết

Ít nhất 13 người đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng giữa hai nhóm vũ trang chưa rõ danh tính vào chiều 4.12 ở bang Manipur, một trong những bang bất ổn nhất tại Ấn Độ.

Thi thể những người thiệt mạng có nhiều vết đạn, được tìm thấy tại làng Leithu ở khu vực Tengnoupal của Manipur, bang nằm ở biên giới phía đông bắc Ấn Độ. Các quan chức địa phương cho biết một trận đấu súng “lớn” đã xảy ra tại ngôi làng này, theo Reuters.

“Lực lượng an ninh gần nhất cách nơi này khoảng 10 km. Khi lực lượng của chúng tôi tiến vào và tới nơi, họ tìm thấy 13 thi thể ở làng Leithu. Các lực lượng không tìm thấy bất kỳ vũ khí nào bên cạnh các thi thể”, Hindustan Times dẫn lời một sĩ quan cho hay.

Sĩ quan này nói rằng có vẻ như những người thiệt mạng không phải là dân làng Leithu mà đến từ một nơi khác.

Một cảnh sát tiết lộ với Reuters rằng có khả năng vũ khí đã bị cướp đi, đồng thời cho biết họ không thể xác định ngay những người thiệt mạng cũng như các nhóm vũ trang.

Bang Manipur đã chứng kiến các vụ bạo lực lẻ tẻ, bao gồm đấu súng, phóng hỏa và bắt cóc, kể từ khi xung đột sắc tộc nổ ra vào ngày 3.5 giữa các thành viên của cộng đồng Meitei chiếm đa số và cộng đồng Kuki thiểu số. Xung đột đã khiến ít nhất 182 người thiệt mạng và khoảng 50.000 người mất nhà cửa, theo Hindustan Times.

Các cuộc đụng độ bị cho là thất bại an ninh hiếm hoi của chính phủ của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại một bang do đảng Bharatiya Janata (BJP) của ông lãnh đạo.

Cho đến ngày 3.12, chính quyền mới dỡ bỏ lệnh cấm dịch vụ internet di động ở bang Manipur sau 7 tháng áp đặt, ngoại trừ các khu vực biên giới ở một số địa phương, theo Hindustan Times.

Việc dỡ bỏ lệnh cấm diễn ra 4 ngày sau khi chính quyền bang Manipur và chính quyền trung ương Ấn Độ ký thỏa thuận hòa bình tại New Delhi với Lực lượng Giải phóng Quốc gia Thống nhất (UNLF), nhóm vũ trang lâu đời nhất ở bang này.

RELATED ARTICLES

Tin mới