Wednesday, February 21, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiThị trưởng Kiev: Tổng thống Zelensky đang phạm sai lầm

Thị trưởng Kiev: Tổng thống Zelensky đang phạm sai lầm

Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết, mức độ ủng hộ đối với Tổng thống Volodymyr Zelensky đang giảm và ông ấy sẽ phải trả giá cho những sai lầm của mình.

Thị trưởng Kiev Vitali Klitscho.

“Mọi người đều biết ai làm được việc, ai không. Trong quá khứ và hiện nay vẫn còn rất nhiều kỳ vọng. Ông Zelensky sẽ phải trả giá cho những sai lầm ông ấy mắc phải”, thị trưởng Klitschko nói trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức 20 Minutes của Thụy Sĩ.

Ông Klitscho là cựu vô địch quyền anh hạng nặng thế giới, giữ chức thị trưởng Kiev từ năm 2014. Theo Telegraph, bình luận của ông phản ánh sự bất đồng ngày càng tăng đối với Tổng thống Ukraine sau 21 tháng chiến sự và cuộc phản công thất bại.

Các cuộc thăm dò dư luận ở Ukraine cho thấy cả sự ủng hộ đối với chiến sự và tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Zelensky đều đã giảm, dù các con số này vẫn ở mức trên 60%.

Ông Klitschko cho rằng ông Zelensky đã bỏ qua những cảnh báo về cuộc tấn công của Nga vào tháng 2/2022.

“Mọi người thắc mắc tại sao chúng ta không chuẩn bị tốt hơn cho cuộc giao tranh này”, ông nói.

Các đối thủ của ông Zelensky đã tăng cường lên tiếng trong những tuần gần đây, cáo buộc ông sai lầm khi chỉ đạo cuộc phản công, không dập tắt được nạn tham nhũng, và tránh tổ chức bầu cử tổng thống dự kiến vào tháng 3.

Tháng trước, Oleskiy Arestovych, cựu cố vấn của ông Zelensky, nói ông muốn ra tranh cử tổng thống Ukraine và giờ là lúc bắt đầu đàm phán với Điện Kremlin.

Ông Zelensky đã cam kết không bao giờ đàm phán với Điện Kremlin.

Ông Klitschko cho biết mình đồng tình với Tổng Tham mưu trưởng Ukraine Valery Zaluzhny rằng chiến sự đã bế tắc. Những bình luận của ông Zaluzhny trong cuộc phỏng vấn với Economist đã khiến ông Zelensky tức giận.

Dù cho rằng tới một lúc nào đó, ông Zelensky sẽ phải rời ghế Tổng thống, ông Klitschko nhấn mạnh không được thay đổi tổng thống trong khi Ukraine vẫn đang có giao tranh với Nga.

“Tổng thống hiện nay có chức năng quan trọng”, ông nói.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới