Sunday, April 14, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnCăn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công với sức công phá...

Căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công với sức công phá lớn

Một số quân nhân Mỹ tại căn cứ ở Iraq đã được kiểm tra chấn thương não sau vụ tấn công tên lửa của lực lượng vũ trang do Iran hậu thuẫn.

Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ (CENTCOM) thông báo căn cứ không quân al-Assad nơi lính Mỹ đồn trú tại tây Iraq đã bị tấn công tên lửa vào tối 20.1. Lực lượng vũ trang do Iran hậu thuẫn bị tố cáo đã phóng nhiều tên lửa đạn đạo về phía căn cứ vào khoảng 18 giờ 30 (giờ địa phương), CENTCOM thông báo trên trang mạng xã hội X (tên cũ là Twitter).


Hầu hết tên lửa bị các hệ thống phòng không tại căn cứ ngăn chặn nhưng số còn lại gây tác động lên căn cứ. Việc đánh giá thiệt hại đang diễn ra nhưng CENTCOM cho hay ít nhất một quân nhân Iraq bị thương và một số quân nhân Mỹ đang được kiểm tra chấn thương não.

Iraq và Iran chưa lập tức bình luận.

Theo AFP, từ giữa tháng 10.2023, đã xảy ra hàng chục vụ tấn công lực lượng Mỹ và liên quân tại Iraq và Syria, những người được triển khai để chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Có khoảng 2.500 quân nhân Mỹ tại Iraq và khoảng 900 người tại Syria.

Hầu hết các vụ việc được nhận trách nhiệm bởi nhóm “Kháng chiến Hồi giáo tại Iraq”, liên minh của các nhóm vũ trang liên kết với Iran nhằm chống lại sự ủng hộ của Mỹ dành cho Israel trong xung đột với Hamas tại Dải Gaza.

Trong một thông cáo báo chí mới nhất, nhóm này đã nhận trách nhiệm vụ tấn công căn cứ al-Assad nói trên.

RELATED ARTICLES

Tin mới