Monday, March 4, 2024
Trang chủĐiểm tinTổng thống Philippines sẽ có chuyến thăm Việt Nam

Tổng thống Philippines sẽ có chuyến thăm Việt Nam

Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và phu nhân sẽ có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 29 đến ngày 30/1/2024.

Trong thông báo về các hoạt động ngoại giao quan trọng thời gian tới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 25/1 cho biết, nhận lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và phu nhân sẽ có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 29 đến ngày 30/1/2024.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Ferdinand Romualdez Marcos Jr. đến Việt Nam kể từ khi nhậm chức.
Trong những năm gần đây, mối quan hệ giữa Việt Nam và Philippines phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Hợp tác chính trị được tăng cường với nhiều chuyến thăm và các cuộc gặp gỡ tiếp xúc cấp cao. Hợp tác kinh tế giữa hai nước cũng có những phát triển tích cực, Philippines là đối tác thương mại lớn thứ 6 trong ASEAN và lớn thứ 16 trên thế giới của Việt Nam.

Philippines tiếp tục là thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam.

Hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng khác như an ninh quốc phòng, giáo dục đào tạo, lao động, văn hóa, du lịch… tiếp tục được chú trọng. Hai nước cũng tiếp tục duy trì, phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế như ASEAN, Liên Hợp Quốc, APEC…

Trong khuôn khổ chuyến thăm, theo dự kiến, Tổng thống Philippines sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và có các cuộc hội kiến với các lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam cũng như có các hoạt động quan trọng khác.

RELATED ARTICLES

Tin mới