Tuesday, May 21, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiViệt Nam bác bỏ thông tin vu cáo của 'tổ chức theo...

Việt Nam bác bỏ thông tin vu cáo của ‘tổ chức theo dõi nhân quyền’

Những nỗ lực, quyết tâm, thành tựu của Việt Nam trong đảm bảo các quyền cơ bản của con người đã được thể hiện trên thực tế và được công nhận rộng rãi.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.

Chiều 25/1, trả lời câu hỏi họp báo thường kỳ về báo cáo tình hình nhân quyền mà “tổ chức theo dõi nhân quyền” đưa ra gần đây về tình hình nhân quyền tại Việt Nam năm 2023, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Việt Nam hoàn toàn bác bỏ và lên án những nội dung sai sự thật, bịa đặt trong báo cáo của “tổ chức theo dõi nhân quyền”.

“Đây không phải lần đầu tổ chức này đưa ra những luận điệu vu cáo, định kiến với ý đồ xấu nhằm vào Việt nam, âm mưu phá hoại sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, chia rẽ Việt Nam với cộng đồng quốc tế”, Người phát ngôn nói.

Những nỗ lực, quyết tâm, thành tựu của Việt Nam trong đảm bảo các quyền cơ bản của con người đã được thể hiện thông qua những kết quả phát triển kinh tế xã hội trên thực tế, được đông đảo người dân và bạn bè quốc tế thừa nhận và đánh giá cao.

Trước đó, Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng trước các thông tin sai lệch về các chính sách bảo đảm nhân quyền tại Việt Nam.

Tại sự kiện cấp cao kỷ niệm 75 năm thông qua Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền vừa được tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ ngày 12/12/2023, Việt Nam đã cùng các nước khẳng định chủ trương thúc đẩy thực hiện Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền thông qua cam kết cụ thể.

Trong đó, những nội dung cam kết của Việt Nam là cam kết thường xuyên, liên tục, thể hiện nỗ lực không ngừng của Việt Nam trong bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, phù hợp với chính sách nhất quán của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Các chính sách nhất quán của Việt Nam về tôn trọng và bảo đảm quyền con người cũng như quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân, thể hiện rõ trong Hiến pháp năm 2013 của Việt Nam và hệ thống pháp luật của Việt Nam cũng như được bảo đảm tôn trọng trên thực tế. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong bảo đảm quyền con người trong đó có bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo đều được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới