Sunday, April 14, 2024
Trang chủBiển ĐôngTàu chiến Nga tập trận tại Biển Đông

Tàu chiến Nga tập trận tại Biển Đông

Tàu hộ tống Nguyên soái Shaposhnikov của Nga đã thực hiện cuộc tập trận chống ngầm tại Biển Đông, một phần trong chuyến hải trình xa từ hôm 22.1.

Tàu hộ tống Nguyên soái Shaposhnikov

Tàu hộ tống Nguyên soái Shaposhnikov của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã thực hiện một cuộc tập trận chống ngầm tại Biển Đông, Reuters ngày 29.1 dẫn thông tin từ truyền thông Nga, vốn trích lại từ thông báo của hạm đội.

Nội dung của cuộc tập trận là tìm kiếm và tiêu diệt tàu ngầm. Cụ thể, sau khi phát hiện tàu ngầm của đối phương và xác định tọa độ nhờ máy bay trực thăng, tàu chiến phóng các ngư lôi và thả vũ khí chống ngầm để tiêu diệt.

Tàu Nguyên soái Shaposhnikov rời khỏi cảng Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga vào ngày 22.1. Một biên đội tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương Nga, gồm soái hạm Varyag và tàu Nguyên soái Shaposhnikov, đang trong chuyến hải trình xa bờ, gồm các hoạt động tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, thăm cảng nước ngoài cho mục đích ngoại giao. Chưa rõ sứ mệnh này kéo dài bao lâu.

Trang tin Eurasian Times hôm 26.1 đưa tin hai tàu chiến nói trên đã thực hiện một cuộc tập trận chiến lược tại biển Hoa Đông, ngăn chặn một cuộc tấn công giả định trên không của đối phương.

Trong cuộc tập trận, các tàu chiến phô diễn chuyên môn bằng cách phát hiện nhiều mục tiêu trên không tiếp cận đội tàu, sau đó kích hoạt hệ thống tác chiến điện tử và hệ thống tên lửa chống máy bay để ngăn chặn mối đe dọa tiềm tàng.

Cuộc tấn công giả định trên không được thực hiện trên máy tính và không có tên lửa phòng không thực tế nào được phóng, Eurasian Times dẫn thông báo của Quân khu miền Đông của Nga.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới