Tuesday, April 16, 2024
Trang chủBiển nóngTriều Tiên tiến hành phóng thử một loại tên lửa phòng không...

Triều Tiên tiến hành phóng thử một loại tên lửa phòng không mới

CHDCND Triều Tiên ngày 3.2 tuyên bố đã tiến hành ‘cuộc thử nghiệm sức mạnh đầu đạn siêu lớn dành cho tên lửa hành trình’ và phóng thử một loại tên lửa phòng không mới trong ngày trước đó.

Trong tuyên bố do Hãng thông tấn KCNA đăng tải, Cục Tên lửa Triều Tiên nhấn mạnh các cuộc thử nghiệm ở Hoàng Hải nói trên được thực hiện nhằm “nhanh chóng phát triển công nghệ ở nhiều khía cạnh khác nhau như chức năng, hiệu suất và hoạt động của các hệ thống vũ khí mới” và là một phần của “những hoạt động bình thường”.

Cục Tên lửa Triều Tiên không cung cấp thêm thông tin chi tiết, chẳng hạn như có bao nhiêu tên lửa đã được phóng hoặc chúng đã bay được bao xa.

Quân đội Hàn Quốc ngày 2.2 cho hay họ đã phát hiện cuộc phóng một số tên lửa hành trình từ bờ biển phía tây Triều Tiên vào khoảng 11 giờ sáng cùng ngày. Đây là cuộc phóng tên lửa hành trình thứ tư của Triều Tiên trong năm nay, theo Yonhap.

Trước đó, vào ngày 24.1, Triều Tiên lần đầu tiên phóng thử một tên lửa hành trình chiến lược mới có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, có tên Pulhwasal-3-31. Đến ngày 28.1, Bình Nhưỡng phóng một tên lửa hành trình từ tàu ngầm ngoài khơi bờ biển phía đông, sau đó nói rằng đó cũng là Pulhwasal-3-31.

Tên lửa Pulhwasal-3-31 bay thấp và có thể được di chuyển và điều khiển một cách dễ dàng nên khó bị phát hiện và đánh chặn hơn, theo Yonhap.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un quan sát phóng tên lửa hành trình từ tàu ngầm

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yung-ho ngày 2.2 cáo buộc Bình Nhưỡng “dàn dựng các hành động khiêu khích” nhằm biến bán đảo Triều Tiên thành khu vực tương tự như Trung Đông, nơi thường xuyên có nguy cơ xảy ra xung đột quân sự.

Tờ The Korea Times dẫn lời quan chức này cho rằng mục đích của Triều Tiên là gây chia rẽ ở Hàn Quốc trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng 4.

RELATED ARTICLES

Tin mới