Sunday, April 14, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnNga đánh lớn vào Ukraine

Nga đánh lớn vào Ukraine

Nga đã sử dụng 64 tên lửa và máy bay không người lái (UAV) nhằm vào thủ đô Kiev và một số thành phố của Ukraine hôm nay 7/2.

Guardian dẫn lời Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny cho biết, hôm nay 7/2, Nga đã phóng 64 tên lửa và UAV vào các mục tiêu trên khắp Ukraine. Cuộc tấn công được thực hiện thành từng đợt.

Hệ thống phòng không của Ukraine đã bắn hạ thành công 44 tên lửa và UAV.

Tại thủ đô Kiev, những tiếng nổ lớn vang lên lúc khoảng 7h sáng, và tiếp tục thêm các tiếng nổ khác sau đó gần một giờ đồng hồ. Theo Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko, vụ tấn công đã làm hư hại 2 đường dây cao thế, gây mất điện ở một số khu vực.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho hay, vụ tập kích vào Kiev khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 10 người bị thương.

Trong khi đó, vụ tấn công tên lửa vào Mykolaiv ở miền Nam khiến ít nhất một người thiệt mạng, 20 tòa chung cư hư hại, một số người bị thương.

Ông Oleh Sinehubov, Thống đốc vùng Kharkov ở đông bắc Ukraine, cho biết cuộc tấn công tên lửa của Nga đã làm hư hại các hạ tầng quân sự tại đây.

Tại miền Tây, một khu công nghiệp ở tỉnh Lviv bị tấn công, song chưa rõ thiệt hại.

Trước đó, còi báo động đã vang khắp Ukraine khi lực lượng phòng không của nước này phát hiện các máy bay ném bom Tu-95 của Nga xuất kích. Theo Bộ Quốc phòng Ba Lan, các máy bay chiến đấu của Ba Lan và NATO cũng xuất kích để theo dõi sát hoạt động của phi đội Nga.

RELATED ARTICLES

Tin mới