Saturday, March 2, 2024
Trang chủĐiểm tinÚc đầu tư mạnh vào UAV quân sự thế hệ mới

Úc đầu tư mạnh vào UAV quân sự thế hệ mới

Úc sẽ chi thêm 400 triệu AUD (260 triệu USD) để sản xuất máy bay không người lái (UAV) quân sự thế hệ tiếp theo.

Chính phủ Úc cho hay máy bay không người lái quân sự MQ-28A Ghost Bat, được thiết kế và sản xuất với sự hợp tác của một công ty con ở Úc của nhà sản xuất máy bay Boeing (Mỹ). UAV mới có thể đảm nhận nhiều chức năng khác nhau, trong đó có cả vai trò chiến đấu, theo Reuters.

“Đây là máy bay quân sự đầu tiên được thiết kế, chế tạo và sản xuất tại Úc trong hơn 50 năm và cho thấy chiều sâu của sự đổi mới và chuyên môn trong ngành công nghiệp quốc phòng của chúng tôi”, Bộ trưởng Công nghiệp quốc phòng Úc Pat Conroy nhấn mạnh trong một tuyên bố.

Úc đang cố gắng đẩy mạnh sản xuất quốc phòng trong nước, cho rằng các dự án quốc phòng có chi phí khổng lồ như thỏa thuận hợp tác AUKUS với Mỹ và Anh đã tạo ra nhiều việc làm.

Chính phủ Úc khẳng định khoản đầu tư mới vào MQ-28A Ghost Bat đảm bảo tạo ra hơn 350 việc làm trên khắp nước Úc và sẽ đảm bảo công việc liên tục cho hơn 200 nhà cung cấp dịch vụ liên quan.

Ukraine lập binh chủng chuyên về thiết bị không người lái cho “năm quyết định” 2024

Trước đó, vào tháng 11.2022, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo về việc phê chuẩn gói bán 24 máy bay vận tải C-130J-30 và các thiết bị khác với giá 6,35 tỉ USD cho Úc, theo AFP.

“Thương vụ được đề xuất này sẽ cải thiện khả năng của Úc đối phó các mối đe dọa hiện tại và tương lai bằng cách cung cấp cho Không quân Hoàng gia Úc những thứ thay thế phi đội chở hàng đang lão hóa của lực lượng này, đảm bảo khả năng vận tải bằng máy bay đáng tin cậy”, Bộ Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh trong một tuyên bố.

RELATED ARTICLES

Tin mới