Tuesday, March 5, 2024
Trang chủBiển nóngSau tuyên bố của Tổng thống Hàn Quốc, Triều Tiên tiếp tục...

Sau tuyên bố của Tổng thống Hàn Quốc, Triều Tiên tiếp tục thử vũ khí

CHDCND Triều Tiên ngày 12.2 tuyên bố đã phát triển loại đạn có thể điều khiển mới dành cho bệ phóng rốc két đa nòng và hệ thống điều khiển đạn đạo.

Cụ thể, Hãng thông tấn KCNA đưa tin Viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên ngày 11.2 đã tiến hành bắn thử loại đạn 240 mm có thể điều khiển dành cho bệ phóng rốc két đa nòng nhằm đánh giá độ chính xác và chứng minh lợi thế của loại đạn mới này.

“Việc phát triển đạn 240 mm có điều khiển dành cho bệ phóng rốc két đa nòng và hệ thống điều khiển đạn đạo của nó sẽ tạo ra sự thay đổi về chất trong lực lượng phóng rốc két đa nòng của quân đội chúng tôi”, KCNA viết.

Triều Tiên cho hay việc cải tiến kỹ thuật mới nhất sẽ giúp đánh giá lại giá trị chiến lược và tiện ích của bệ phóng rốc két 240 mm, đồng thời nâng cao vai trò của loại vũ khí này trên chiến trường.

Vào tháng 1.2023, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gọi bệ phóng rốc két mới siêu lớn 600 mm là “vũ khí tấn công” có khả năng mang đầu đạn hạt nhân chiến thuật có thể đặt toàn bộ Hàn Quốc vào tầm bắn của vũ khí đó, theo Yonhap.

Cuộc thử nghiệm vũ khí mới diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên tiến hành nhiều cuộc thử tên lửa trong những tuần gần đây và mối quan hệ ngày càng thắt chặt giữa Triều Tiên và Nga. Tuy nhiên, những động thái này bị Mỹ và các đồng minh chỉ trích là làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un quan sát phóng tên lửa hành trình từ tàu ngầm

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol gần đây đã tuyên bố sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Bình Nhưỡng tấn công, đồng thời kêu gọi quân đội của ông “hành động trước, báo cáo sau” nếu bị khiêu khích, theo AFP.

Trong khi đó, Triều Tiên cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc làm leo thang căng thẳng bằng các cuộc tập trận quy mô lớn, theo Reuters.

RELATED ARTICLES

Tin mới