Tuesday, June 18, 2024
Trang chủKinh tế - Văn hóa - Xã hộiKhối tài sản 'khủng' của gia đình cựu giám đốc Công an...

Khối tài sản ‘khủng’ của gia đình cựu giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca có từ đâu?

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh tách riêng để xác minh khối tài sản lớn thu được tại nơi ở của cựu giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca.

Căn biệt thự của gia đình cựu giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca tại phường Đằng Lâm, quận Hải An từng bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh khám xét, tạm giữ nhiều tài sản

Quá trình khám xét nơi ở của cựu giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca, lực lượng chức năng phát hiện trên 40 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng lượng lớn tiền, vàng, ngoại tệ, trang sức…

Đến nay, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã hoàn tất cáo trạng truy tố ông Đỗ Hữu Ca – cựu giám đốc Công an TP Hải Phòng – về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại điểm a, khoản 4, điều 174 Bộ luật Hình sự.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục xác minh việc không thực hiện kê khai đóng thuế thu nhập cá nhân từ các hoạt động đầu tư kinh doanh dự án, bất động sản.

Theo đó, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khám xét khẩn cấp chỗ ở của ông Ca tại hai địa chỉ gồm: số nhà 24/18D Lê Hồng Phong, tổ dân phố Kiều Sơn, phường Đằng Lâm, quận Hải An và căn nhà tại xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Tại hai nơi này, cơ quan chức năng đã tạm giữ nhiều đồ vật, tài sản là tiền Việt Nam đồng; ngoại tệ; các trang sức, kim loại màu vàng; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (mang tên Đỗ Hữu Ca cùng vợ là V.T.L. và các cá nhân khác); sổ tiết kiệm (mang tên V.T.L. và các cá nhân khác).

Tại cơ quan điều tra, bị can Đỗ Hữu Ca cùng vợ là bà V.T.L. (66 tuổi) cho biết số đồ vật, tài sản nói trên có được là nhờ tiết kiệm từ tiền lương trong quá trình công tác trong lực lượng công an cũng như của bố mẹ để lại, quà lễ, Tết của các đơn vị và từ việc kinh doanh dự án, bất động sản của hai vợ chồng.

Tuy nhiên, nguồn thu từ các hoạt động kinh doanh bất động sản không được hai vợ chồng kê khai thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế. Do đó, dù xác định những tài sản trên không liên quan đến hành vi phạm tội của bị can Đỗ Hữu Ca và các bị can trong vụ án nhưng việc không thực hiện kê khai đóng thuế thu nhập cá nhân đối với các hoạt động đầu tư kinh doanh dự án, bất động sản cần được tiếp tục xác minh.

Ngày 24-11-2023, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh quyết định tách hành vi không kê khai nộp thuế thu nhập của vợ chồng ông Đỗ Hữu Ca cùng toàn bộ đồ vật, tài sản tạm giữ để xác minh, xem xét xử lý sau.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới