Sunday, May 26, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnTQ: Tàu hàng đâm gẫy cầu, ô tô rơi xuống sông

TQ: Tàu hàng đâm gẫy cầu, ô tô rơi xuống sông

Cây cầu bắc qua sông Châu Giang, Trung Quốc bị sập nhịp do tàu hàng đâm trúng làm nhiều ô tô rơi xuống dưới, khiến 2 người thiệt mạng.

Cây cầu bị sập một nhịp sau khi tàu hàng đâm trúng

Có 2 người chết và 3 người vẫn mất tích sau khi một tàu chở hàng đâm vào cây cầu bắc qua sông Châu Giang ở Quảng Châu, miền nam Trung Quốc vào sáng 22/2. Một thành viên trên tàu hàng cũng bị thương.

Một cuộc điều tra ban đầu cho thấy 5 phương tiện – trong đó có 1 xe máy – đang ở trên cầu Lixinsha ở quận Nam Sa của thành phố thì bị chiếc tàu hàng tông vào, khiến cấu trúc cầu bị hư hại.

Sau đó, 2 trong số các phương tiện lao xuống sông trong khi 3 phương tiện còn lại rơi xuống con tàu, vốn đang bị mắc kẹt bên dưới trụ cầu.

Công ty xe buýt Quảng Châu trước đó cho biết một trong những tài xế của họ đã lái xe một mình khi xe rơi khỏi cầu. Hiện vẫn chưa rõ liệu anh ta có nằm trong số những người thương vong thống kê bên trên hay không.

Trưởng tàu chở hàng đã bị bắt giữ, Beijing News dẫn lời quan chức địa phương đưa tin.

Cây cầu bị đâm nối Quảng Châu với các thành phố khác thuộc Vùng Vịnh Lớn như Trung Sơn và Thâm Quyến. Nó bắt đầu được bảo trì vào năm 2022 vì các lo ngại về an toàn.

Tuy nhiên, quá trình thi công đã diễn ra không đúng tiến độ, dẫn tới ngày hoàn thành dự kiến công trình chống va chạm và hoạt động gia cố bị dời từ tháng 8/2022 tới tháng 8/2024.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới