Tuesday, April 16, 2024
Trang chủUncategorized5 thủy thủ Việt được giải cứu sau vụ chìm tàu cá...

5 thủy thủ Việt được giải cứu sau vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc

5 thủy thủ Việt Nam được giải cứu sau vụ tàu cá bị chìm ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc hôm 1/3.

Hình ảnh do cảnh sát biển Hàn Quốc cung cấp cho thấy một tàu đánh cá bị lật ở vùng biển ngoài khơi đảo Jeju vào ngày 1/3/2024.


Yonhap đưa tin, theo thông tin từ cảnh sát Hàn Quốc, tàu cá Hàn Quốc với 10 thủy thủ trên tàu bị chìm lúc 7h24 (giờ địa phương) hôm 1/3 ở vùng biển cách thành phố Seogwipo, miền nam đảo Jeju.

Cảnh sát cũng cho hay, 8 thủy thủ, gồm 3 người Hàn Quốc và 5 người Việt Nam, được một tàu cá gần đó giải cứu. Hiện có 2 thuyền viên Hàn Quốc mất tích sau vụ chìm tàu.

Trong khi đó, một thủy thủ Hàn Quốc đã thiệt mạng trên đường đưa đến bệnh viện. 7 người còn lại bị hạ thân nhiệt, đang được chữa trị tại bệnh viện.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tàu cá bị chìm cũng như danh tính những người gặp nạn.

Lực lượng chức năng Hàn Quốc đang tích cực tìm kiếm 2 người mất tích sau vụ chìm tàu cá. Theo đó, 3 tàu tuần tra của lực lượng cảnh sát biển, 2 máy bay trực thăng, 9 tàu dân sự và chính phủ được điều động thực hiện hoạt động tìm kiếm trong bán kính 3,6km tính từ nơi xảy ra vụ tàu chìm.

Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu, gió mạnh và sóng lớn cản trở hoạt động cứu hộ. Một nhân viên cảnh sát biển Hàn Quốc đưa đi cấp cứu vì bị thương nặng do sóng cuốn trong lúc thực hiện hoạt động cứu hộ tàu cá bị lật.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới