Sunday, April 14, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnTái cơ cấu mới, quân đội Mỹ cắt giảm 24.000 binh sĩ

Tái cơ cấu mới, quân đội Mỹ cắt giảm 24.000 binh sĩ

Quân đội Mỹ đang tiến hành cắt giảm khoảng 24.000 binh sĩ, trong nỗ lực tái cơ cấu mới để chuẩn bị cho các cuộc chiến tương lai.

“Chúng tôi đang cố gắng tách rời chủ nghĩa chống khủng bố và chống nổi dậy. Chúng tôi hiện đã sẵn sàng cho các hoạt động chiến đấu quy mô lớn”, người đứng đầu lực lượng lục quân Mỹ Christine Wormuth nói hôm 27/2.

Việc cắt giảm sẽ khiến số lượng quân đội Mỹ từ 494.000 quân giảm xuống còn 470.000 quân vào năm 2029. Những vị trí cắt giảm quân đều không còn phù hợp với những cuộc chiến tương lai và nhu cầu giảm đi sau khi xung đột ở Iraq và Afghanistan kết thúc.
Thời gian qua, Mỹ đã tìm cách cắt giảm khoảng 32.000 binh sĩ, trong đó có khoảng 3.000 lực lượng hoạt động đặc biệt và 10.000 lực lượng thuộc các đội chiến đấu của lữ đoàn Stryker, phi đội kỵ binh, đội chiến đấu của lữ đoàn bộ binh và lữ đoàn hỗ trợ lực lượng an ninh.

Ngoài ra, quân đội nước này còn có kế hoạch cắt giảm 10.000 việc làm của các kỹ sư và vị trí liên quan đến nhiệm vụ chống nổi dậy. Đồng thời, quân đội Mỹ cũng cắt giảm số thực tập sinh, sinh viên trong các trường quân đội.

Tuy nhiên, quân đội Mỹ lại không yêu cầu những người lính hiện tại xuất ngũ. Khi Mỹ xây dựng sức mạnh hậu phương trong vài năm tới, sẽ cần tăng số lượng binh sĩ trong hầu hết các đơn vị quân sự.

Kế hoạch tái cơ cấu quân đội Mỹ cũng dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm 7.500 quân vào một số nhiệm vụ quan trọng hơn. Ví dụ như các đơn vị phòng không và tác chiến không người lái, cùng 5 lực lượng đặc nhiệm mới để nâng cao hoạt động tình báo, tác chiến mạng và tấn công tầm xa.

Việc Mỹ cắt giảm binh lính phản ánh những khó khăn của quân đội trong việc tuyển dụng. Quân đội Mỹ trong thập kỷ qua đã phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt tuyển dụng, không đạt mục tiêu hàng năm về số người nhập ngũ mới. Năm 2023, chỉ có lực lượng thủy quân lục chiến và lực lượng không gian đạt mục tiêu tuyển dụng, trong khi quân đội thiếu 15.000 người so với mục tiêu 65.000 người đặt ra trước đó.

RELATED ARTICLES

Tin mới