Saturday, April 20, 2024
Trang chủĐiểm tinTriều Tiên có thêm xe tăng mới

Triều Tiên có thêm xe tăng mới

Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên đã chỉ đạo cuộc thao diễn quân sự có sự tham gia của các đơn vị xe tăng hôm 13.3, theo Đài KCNA hôm 14.3.

Tại buổi thao diễn, Chủ tịch Kim Jong-un tỏ ra vô cùng hài lòng khi một dòng xe tăng mới của Triều Tiên thể hiện thành công năng lực tấn công vào lần đầu thao diễn.

Sự kiện quân sự được thiết kế nhằm kiểm tra thật chi tiết các năng lực tác chiến thực sự của những tổ xe tăng và cho phép các đơn vị làm việc với các phương án chiến đấu trong nhiều sứ mệnh chiến thuật khác nhau.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngồi xe tăng mới của Triều Tiên

Cùng tháp tùng Chủ tịch Kim là các quan chức cấp cao của chính quyền Bình Nhưỡng, bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng Kang Sun Nam.

Trong một bức ảnh, nhà lãnh đạo khoác áo da đứng trên một xe tăng, xung quanh là các binh sĩ. Những bức ảnh khác chụp nhiều xe tăng mang cờ Triều Tiên khai hỏa đồng loạt tại thao trường.
Chủ tịch Kim nhấn mạnh sự cần thiết tổ chức các cuộc diễn tập thật sự nghiêm túc và chuyên sâu, mô phỏng cuộc chiến thực thụ. Nội dung phải xoáy vào nỗ lực củng cố năng lực chiến đấu để có thể nhanh chóng tham gia bất kỳ nhiệm vụ chiến đấu nào và thực hiện chính xác trong mọi tình huống.

Trước đó vài ngày, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đích thân chỉ đạo cuộc diễn tập pháo binh của Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Cuộc diễn tập có sự tham gia của các đơn vị gần giới tuyến và có tầm bắn đến thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

RELATED ARTICLES

Tin mới