Saturday, April 20, 2024
Trang chủQuân sựĐài Loan tăng tốc đóng thêm hai chiến hạm 'sát thủ tàu...

Đài Loan tăng tốc đóng thêm hai chiến hạm ‘sát thủ tàu sân bay’

Một xưởng đóng tàu ở Đài Loan ngày 26.3 bàn giao 2 khinh hạm lớp Đà Giang được truyền thông Đài Loan gọi là ‘sát thủ tàu sân bay’.

Một chiếc khinh hạm lớp Đà Giang do Đài Loan đóng trong lễ bàn giao tại huyện Nghi Lan thuộc phía đông Đài Loan ngày 26.3

Đài Loan đang gấp rút đóng số lượng lớn khinh hạm lớp Đà Giang trong bối cảnh các tàu chiến và máy bay Trung Quốc ngày càng hoạt động gần hòn đảo này, theo Đài NHK. Khinh hạm lớp Đà Giang dài 60,4 m, rộng 14 m và có lượng giãn nước 567 tấn.

Chiếc đầu tiên được đưa vào sử dụng trong tháng 9.2021. Chiếc thứ năm và thứ sáu đã được bàn giao cho lực lượng phòng vệ trên biển của Đài Loan trong ngày 26.3, sớm hơn 20 tháng so với kế hoạch, theo NHK.

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã tham dự lễ bàn giao tàu tại một cảng ở huyện Nghi Lan và hoan nghênh việc hoàn thành giai đoạn đầu tiên của quá trình đóng khinh hạm lớp Đà Giang. Bà Thái nhấn mạnh rằng các kết quả cho đến nay đã chứng thực khả năng đóng tàu của Đài Loan.

Khinh hạm lớp Đà Giang là tàu hai thân có thể di chuyển ổn định ở tốc độ cao, được trang bị tên lửa chống hạm và phòng không. Loại khinh hạm này cũng sử dụng công nghệ tàng hình khiến radar của đối phương khó phát hiện.

Đài Loan đang thúc đẩy chiến lược “chiến tranh bất đối xứng” để đối phó sức mạnh quân sự của Trung Quốc bằng các thiết bị có tính cơ động cao.

Đài Loan có kế hoạch đóng thêm 5 chiếc khinh hạm lớp Đà Giang trong giai đoạn thứ hai.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới