Monday, May 20, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiTQ khẳng định chính sách chiến lược nhất quán với Triều Tiên

TQ khẳng định chính sách chiến lược nhất quán với Triều Tiên

Trong chuyến thăm Triều Tiên, ông Triệu Lạc Tế, người đứng đầu cơ quan lập pháp Trung Quốc, khẳng định chính sách chiến lược nhất quán của Bắc Kinh là bảo vệ và phát triển mối quan hệ hữu nghị với Bình Nhưỡng, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA hôm nay đưa tin.

Ngày 12/4, ông Triệu có cuộc gặp người đồng cấp Triều Tiên Choe Ryong Hae và tham dự lễ kỷ niệm tình hữu nghị giữa hai nước trong chuyến thăm thiện chí tới Bình Nhưỡng, bản tin của KCNA cho biết.

Ông Triệu cho biết: “Tổng Bí thư Tập Cận Bình và Tổng Bí thư Kim Jong Un đã chỉ ra định hướng cho việc phát triển quan hệ giữa hai nước”.

Bình Nhưỡng đang khôi phục trao đổi ngoại giao với các quốc gia đồng minh và bạn bè truyền thống sau giai đoạn đối phó với COVID-19.

Tháng 3 vừa qua, một quan chức cấp cao của Triều Tiên dẫn phái đoàn thăm Trung Quốc đã gặp Ngoại trưởng Vương Nghị.

Ông Triệu là quan chức cấp cao nhất của Trung Quốc thăm Triều Tiên kể từ chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Tập Cận Bình năm 2019.

Giới quan sát phương Tây cho rằng chuyến thăm của ông Triệu là dịp để Trung Quốc củng cố mối quan hệ với Triều Tiên, đồng thời cũng nhắc nhở Mỹ và các đồng minh về vị thế của Bắc Kinh ở Bình Nhưỡng.

13/04/2024 | 09:07

RELATED ARTICLES

Tin mới