Wednesday, May 29, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnLực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản tham gia đợt điều động...

Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản tham gia đợt điều động Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

Lần đầu tiên 2 tàu chở trực thăng lớp Izumo của Nhật Bản tham gia đợt điều động Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, với thời gian dài hơn trước.

Hai tàu này sẽ cùng nhiều tàu khác của JMSDF được điều động trong thời gian 7 tháng, từ ngày 3.5-15.12. Các tàu khác gồm 2 tàu khu trục Ariake và Haguro, tàu đổ bộ Kunisaki và tàu hộ tống Noshiro, chia thành 4 đơn vị mặt nước, cùng với các máy bay tuần tra P-1 và số lượng tàu ngầm chưa được công bố.

“JMSDF sẽ tiến hành đợt triển khai Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương năm 2024 để hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở”, theo thông cáo của JMSDF.

Đợt điều động này sẽ đưa các tàu của Nhật tham gia hàng loạt cuộc tập trận trong khu vực với hải quân các nước đồng minh.

Các tàu của Nhật sẽ ghé thăm nhiều nước và vùng lãnh thổ gồm Úc, Fiji, Polynesia thuộc Pháp, Ấn Độ, Kiribati, Palau, Papua New Guinea, Philippines, Quần đảo Marshall Islands, Micronesia, Tonga, Mỹ và Vanuatu.

Chuyến thăm Tonga sẽ bao gồm việc tham gia lễ kỷ niệm 50 năm thành lập hạm đội của Hải quân Hoàng gia Tonga. Nhật hiện thảo luận với các nước khác để các tàu sẽ đến thăm.

Các cuộc tập trận trong đợt điều động này sẽ gồm, Marara, RIMPAC, Pacific Dragon, Pacific Vanguard, Kakadu, Pacific Partnership và Malabar.

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ vừa kết thúc tập trận với JMSDF hôm 13.4. Theo quân đội Đức, nhóm tác chiến tàu sân bay này của Mỹ sẽ tham gia cuộc tập trận RIMPAC 2024 gần Hawaii vào mùa hè này.

Trong đợt điều động của Nhật, tàu chở trực thăng Kaga lần đầu tiên tham gia kể từ khi hoàn tất giai đoạn một của đợt sửa đổi hồi tháng trước, nhằm giúp tàu này có thể chở theo các tiêm kích F-35B.

Trong lúc JMSDF chuẩn bị đợt điều động Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, Canada đã bắt đầu sứ mệnh thường niên tại khu vực này. Tàu hộ tống HMCS Montreal rời cảng ở Halifax (tỉnh bang Nova Scotia, Canada) hôm 14.4 trong đợt điều động dự kiến kéo dài 6 tháng.

RELATED ARTICLES

Tin mới