Sunday, May 26, 2024
Trang chủBiển nóngTriều Tiên gài mìn chiến thuật trong khu phi quân sự liên...

Triều Tiên gài mìn chiến thuật trong khu phi quân sự liên Triều

Đài KBS hôm nay 29.4 đưa tin CHDCND Triều Tiên bị cho là đã gài mìn trên con đường chiến thuật trong Khu phi quân sự (DMZ) ngăn cách nước này với Hàn Quốc.

Theo quân đội Hàn Quốc, Triều Tiên đã gài mìn trên con đường chiến thuật gần Đồi Arrowhead bên trong DMZ vào cuối năm ngoái.

Con đường chiến thuật được thành lập để hỗ trợ một dự án chung liên Triều nhằm khai quật hài cốt Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) theo thỏa thuận quân sự liên Triều năm 2018.

Đến tháng 1, Triều Tiên còn bị phát hiện gài mìn trên hai con đường hiếm hoi trên tuyến Kyungui và Donghae, lần lượt kết nối những khu vực phía tây và phía đông của hai miền bán đảo Triều Tiên, theo Đài KBS.

Cũng theo KBS, vào tháng 4, Triều Tiên bị phát hiện đã dỡ bỏ hàng chục đèn đường dọc hai con đường, trong một động thái rõ ràng nhằm đóng cửa hoàn toàn các tuyến đường từng được coi là biểu tượng của hợp tác và trao đổi liên Triều.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 1 đã ra lệnh thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt nhằm chặn tất cả các kênh liên lạc liên Triều dọc biên giới, chẳng hạn như cắt đứt tuyến đường bộ ở phía Triều Tiên đến mức không thể khắc phục được.

Em gái ông Kim Jong Un: Triều Tiên sẽ có ‘sức mạnh quân sự áp đảo’

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Triều Tiên đối với thông tin mới từ KBS.

Vào tháng 11.2023, Triều Tiên đã tuyên bố nước này sẽ khôi phục tất cả các biện pháp quân sự mà họ đã tạm dừng theo thỏa thuận năm 2018 với Hàn Quốc, đồng thời sẽ tăng cường lực lượng và triển khai vũ khí mới tại khu vực giới tuyến hai miền.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Triều Tiên được đưa ra một ngày sau khi Hàn Quốc đình chỉ một phần thỏa thuận giữa hai nước để đáp trả việc Bình Nhưỡng phóng vệ tinh do thám. Seoul cũng cho hay họ sẽ ngay lập tức tăng cường giám sát dọc giới tuyến quân sự với Triều Tiên.

RELATED ARTICLES

Tin mới