Wednesday, May 29, 2024
Trang chủNước Việt đẹpGành Đá Đĩa có gì mà hàng ngàn du khách đội nắng...

Gành Đá Đĩa có gì mà hàng ngàn du khách đội nắng tới thăm?

Mặc cho thời tiết nắng nóng gay gắt, đạt ngưỡng 38 – 39°C, nhiều du khách vẫn che ô, đội mũ để tham quan, check in những điểm du lịch nổi tiếng ở Phú Yên.

Du khách ùn ùn kéo về gành Đá Đĩa mặc cho nắng nóng gay gắt

Trưa 30.4, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, đường vào danh thắng quốc gia đặc biệt gành Đá Đĩa (H.Tuy An, Phú Yên) bị ùn ứ do các đoàn xe nối đuôi nhau gần cả cây số. Dưới cái nắng gay gắt, nhiều du khách vẫn vui vẻ chờ đợi để vào tham quan gành Đá Đĩa.

Song song đó, hàng ngàn người không ngại nắng nóng, nhiệt tình check-in tại danh thắng quốc gia đặc biệt này. Những chiếc ô, mũ lát được du khách ưa chuộng vì vừa hợp thời trang lại vừa chắn nắng.

Dù đã đến tham quan gành Đá Đĩa lần thứ 3, ông Nguyễn Thanh Bảo (52 tuổi, du khách đến từ TP.HCM) vẫn không ngừng tấm tắc: “Năm nay, tôi đi cùng với gia đình. Gành Đá Đĩa thật sự rất đẹp. Những khối đá xếp chồng lên nhau tạo nên sự kỳ vĩ, biển xanh trong vắt nhìn vô cùng mướt mắt. Dù thời tiết nắng nóng gần 40°C tôi vẫn thấy rất đáng. Những tiểu thương ngoài cổng cũng rất tâm lý khi cho du khách mượn ô. Tôi cũng đáp lại, mua ủng hộ họ chai nước 10.000 đồng”.

Bà Nguyễn Thị Thảo (69 tuổi, du khách đến từ Lâm Đồng) chia sẻ: “Thời tiết ở Phú Yên thật sự quá nóng nhưng lại có phong cảnh rất đẹp. Sáng nay, tôi đã tham quan tháp Nghinh Phong rồi di chuyển ra Hòn Yến và gành Đá Đĩa. Sáng ngày mai, chúng tôi sẽ di chuyển ra Mũi Điện thật sớm để đón bình minh. Lúc mới xuống, tôi bị sốc nhiệt nhưng vẫn cố gắng tham quan, chụp ảnh vì không muốn bỏ lỡ cảnh đẹp nơi đây”.

Không chỉ ở gành Đá Đĩa, các danh thắng như: Hòn Yến (H.Tuy An), Mũi Điện (TX.Đông Hòa), tháp Nghinh Phong (TP.Tuy Hòa) cũng có rất đông du khách đến tham quan.

Anh Zhang Chenjie (37 tuổi, du khách đến từ Trung Quốc) chia sẻ: “Tôi say đắm biển Hòn Yến mất rồi. Tuy trời rất nắng nhưng đến Hòn Yến có gió mát mẻ. Trời nắng nóng như này, rất thích hợp để trải nghiệm lặn ngắm san hô, nước biển trong xanh cùng khung cảnh biển yên bình làm tôi hào hứng vô cùng”.

Để đảm bảo công tác phục vụ tốt nhất cho du khách trong kỳ nghỉ lễ 30.4 -1.5, bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Phú Yên, cho biết đã có văn bản gửi đến các cơ sở kinh doanh du lịch, đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh, trong đó yêu cầu phải đảm bảo chất lượng phục vụ về dịch vụ, niêm yết giá cả, tránh trường hợp chặt chém du khách.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới