Wednesday, May 29, 2024
Trang chủBiển nóngMỹ điều tiêm kích giám sát máy bay quân sự Nga gần...

Mỹ điều tiêm kích giám sát máy bay quân sự Nga gần không phận Alaska

Máy bay chiến đấu của Mỹ đã xuất kích để giám sát hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS và hai tiêm kích Su-30SM, Su-35S của Nga khi chúng bay qua biển Bering, gần bờ biển phía tây Alaska.

Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) hôm 4/5 cho biết: “Ngày 2/5, bốn máy bay quân sự Nga đã được phát hiện trong Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) Alaska. Máy bay Nga hoạt động trong không phận quốc tế, không xâm phạm vùng trời của Mỹ hoặc Canada. Hoạt động của lực lượng Nga trong ADIZ Alaska diễn ra thường xuyên và không bị coi là mối đe dọa”.

Bộ này nhấn mạnh, NORAD luôn theo dõi máy bay trong khu vực thông qua mạng lưới phòng thủ nhiều lớp gồm các vệ tinh, radar trên mặt đất và trên không cũng như máy bay chiến đấu.

Được biết, trước đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận hai máy bay ném bom Tu-95MS đã thực hiện chuyến bay theo lịch trình trên vùng biển trung lập của biển Bering. Theo Bộ này, ở một số giai đoạn nhất định, máy bay ném bom Tu-95MS đã bay cùng với các máy bay chiến đấu của nước ngoài.

“Hai máy bay Tu-95MS thuộc Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã thực hiện chuyến bay theo kế hoạch. Thời gian bay kéo dài hơn 11 giờ đồng hồ. Hộ tống hai chiếc máy bay ném bom chiến lược là phi hành đoàn Su-30SM và Su-35S” – Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng, không quân Nga thường xuyên thực hiện các chuyến bay trên vùng biển quốc tế ở Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, Biển Đen, Biển Baltic và Thái Bình Dương. Tất cả các chuyến bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

RELATED ARTICLES

Tin mới