Thursday, May 30, 2024
Trang chủQuân sựSố lượng xe bọc thép Ukraina bị Nga phá hủy trong 2...

Số lượng xe bọc thép Ukraina bị Nga phá hủy trong 2 năm

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Nga phá hủy hơn 16.000 xe tăng và phương tiện chiến đấu bọc thép khác của Ukraine trong hơn 2 năm qua.

Hơn 16.000 xe bọc thép của Ukraine đã bị phá hủy trong hơn 2 năm qua.


“Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine đến nay, Nga phá hủy 596 máy bay, 274 trực thăng, 24.020 máy bay không người lái, 518 hệ thống tên lửa đất đối không, 16.008 xe tăng và nhiều phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 1.295 tên lửa đa nòng, 9.545 pháo binh dã chiến và súng cối cùng 21.678 xe cơ giới quân sự đặc biệt”, Bộ Quốc phòng Nga thôn tin.

Hôm 12/5, Nga tiến sâu vào khu vực Kharkov. Quân đội Nga phá hủy một pháo phản lực Msta-B 152 mm, một hệ thống pháo cơ giới Gvozdika 122 mm, một pháo phản lực D-30 122 mm, bệ phóng của hệ thống phòng không Buk-M1 và Strela-10 cùng 4 bệ phóng tên lửa đa nòng.

“Nga đã đẩy lùi 5 cuộc phản công của quân đội Ukraine gần khu định cư Glubokoye và Tikhoye ở vùng Kharkov. Tổn thất của địch trong 24 giờ qua lên tới 250 người, 2 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép và 17 phương tiện cơ giới”, Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ thêm.

Lực lượng Nga lần đầu tiên tấn công khu vực Kharkov vào tháng 2/2022 trong chiến dịch quân sự đặc biệt, sau đó bị đánh bật khỏi hầu hết tỉnh này bởi một cuộc phản công chớp nhoáng của Ukraine vào tháng 9 cùng năm. Kể từ đó, khu vực Belgorod của Nga đã thường xuyên hứng chịu các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và pháo binh của Ukraine.

Tổng thống Nga Putin đã đề xuất vào tháng 3 năm nay rằng Moskva có thể cần thiết lập một “vùng đệm” bên trong lãnh thổ Ukraine.

Các quan chức Kiev nhiều lần cho rằng họ không tin Nga có đủ lực lượng để chiếm thành phố Kharkov. Trong diễn biến mới nhất, khi Nga liên tục tuyên bố kiểm soát các làng ở Kharkov, các cuộc tấn công của Ukraine cũng được cho là đang diễn ra ở Belgorod, Nga.

Hồi cuối tháng 2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky từng công bố có hơn 31.000 binh sĩ nước này đã thiệt mạng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt vào nước này cách đây tròn 2 năm.

Đây là lần đầu tiên Ukraine công bố số liệu thương vong theo thống kê chính thức, tuy nhiên ông Zelensky từ chối tiết lộ số người bị thương vì cho rằng thông tin này sẽ có lợi cho việc lập kế hoạch quân sự của Nga.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới