Sunday, June 23, 2024
Trang chủUncategorizedÔng Trump công kích gay gắt Tổng thống Biden

Ông Trump công kích gay gắt Tổng thống Biden

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18.5 đã chỉ trích gay gắt lãnh đạo Nhà Trắng đương nhiệm Joe Biden, Hãng AFP đưa tin.

Ông Biden và ông Trump (phải)

Phát biểu tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA) ở TP.Dallas (Texas), ông Trump gọi ông Biden là “tổng thống tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ” và là “mối đe dọa đến nền dân chủ”. Cùng ngày, Tổng thống Biden cũng đã công kích ngược đối thủ đảng Cộng hòa khi dự cuộc gặp mặt ở TP.Atlanta (Georgia). “Ông ấy rõ ràng đã loạn trí. Ông Trump không tranh cử để dẫn dắt nước Mỹ mà là để trả thù”, ông Biden nói.

Ông Trump và ông Biden tuần trước đã nhất trí tranh luận trên sóng truyền hình vào tháng 6 và tháng 9. Một thăm dò gần đây của báo The New York Times thực hiện chỉ ra tỷ lệ ủng hộ ông Biden đang thấp hơn người tiền nhiệm Donald Trump ở những bang chiến địa – nơi có ảnh hưởng lớn đến kết quả bầu cử vào tháng 11 – dù ông Trump đang phải đối mặt với 4 vụ án hình sự.

Cựu tổng thống Mỹ những tuần qua đã phải dành phần lớn thời gian để hầu tòa, liên quan đến vụ chi tiền bịt miệng ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels. Ông Trump nhắc lại các tuyên bố trước đây rằng những vụ truy tố là thuyết âm mưu để ngăn ông quay lại Nhà Trắng. “Kẻ thù của chúng ta muốn lấy đi tự do của tôi vì tôi không để họ lấy tự do của các bạn”, ông nói với đám đông tại Dallas ngày 18.5. Trong khi đó, chính phủ của Tổng thống Biden cũng đang chịu sức ép về nhiều vấn đề đối nội và đối ngoại.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới