Sunday, June 23, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnĐiện Kremlin lên tiếng về việc bắt giữ tướng lĩnh quân đội

Điện Kremlin lên tiếng về việc bắt giữ tướng lĩnh quân đội

Nhà chức trách Nga mới bắt giữ Trung tướng Vadim Shamarin – Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội vì nghi nhận hối lộ. Đây là vụ bắt giữ thứ 4 liên quan tới các tướng lĩnh quân đội trong vòng một tháng.

Tướng Vadim Shamarin.

Theo Politico, các vụ bắt giữ trước đó gồm Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov vào ngày 23/4, Trung tướng Yuri Kuznetsov – Tổng cục trưởng Tổng cục Nhân sự, thiếu tướng Ivan Popov – cựu chỉ huy quân đoàn 58 cũng bị bắt.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov phủ nhận một cuộc thanh trừng đang diễn ra. Ông Peskov nói với hãng tin RIA rằng: “Cuộc chiến chống tham nhũng là một nỗ lực không ngừng. Đây không phải là một chiến dịch. Trên thực tế, đây là một phần không thể thiếu trong hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật của chúng tôi”.

Quan chức này lưu ý, ông không thể đi vào chi tiết các vụ việc vì không có thẩm quyền.

Tướng Samarin hiện bị tam giam trước khi xét xử. Theo Reuters, tướng Samarin chịu trách nhiệm giám sát quân đoàn tín hiệu của quân đội từ năm 2020, vốn chịu trách nhiệm về liên lạc quân sự, gồm cả đảm bảo các tín hiệu chỉ huy chiến trường bí mật. Nếu bị kết tội, quan chức quân đội này có thể bị tuyên án từ 8-15 năm tù.

Các vụ bắt giữ trên là bê bối lớn nhất đối với quân đội Nga trong các năm qua.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới