Saturday, February 24, 2024
Trang chủUncategorizedTàu Trường Hải Star bị chìm: Thiệt hại hàng trăm tỉ đồng

Tàu Trường Hải Star bị chìm: Thiệt hại hàng trăm tỉ đồng

BienDong.Net: Khoảng 23h30 ngày 9-4 tại khu vực biển bãi Trước, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), tàu Trường Hải Star (quốc tịch VN, trọng tải hơn 3.500 tấn) đã va chạm với tàu Krairatch Dignity (quốc tịch Thái Lan, trọng tải hơn 40.000 tấn) và đến khoảng 2h40 ngày 10-4, tàu Trường Hải Star chìm hẳn ở nơi cách cảng tàu khách cánh ngầm Vũng Tàu chừng 1km.

Thống kê ban đầu cho thấy thiệt hại trong vụ chìm tàu này lên tới hàng trăm tỉ đồng, bởi chìm theo chiếc tàu bị nạn là 64 ôtô vừa xuất xưởng của Trường Hải Group.

Container của tàu Trường Hải Star trôi dạt trên biển ( Ảnh Vnexpress )

Sau khi bị chìm, toàn bộ 25 container có hàng trên boong tàu đã trôi dạt ra biển.

Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu đã cứu được toàn bộ 16 thuyền viên của tàu, đồng thời huy động nhiều tàu của các đơn vị tổ chức tìm kiếm và kéo container về bờ. Đến cuối giờ chiều cùng ngày đã vớt được 21 container.

Theo báo cáo của thuyền trưởng tàu Trường Hải Star, lúc bị chìm trên tàu chứa 40 tấn dầu FO, 10 tấn dầu DO và năm phuy nhớt LO, loại 200 lít/phuy. Các thợ lặn đã khóa các van dầu. Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu đã thả phao cảnh báo và quây vùng tàu bị nạn, đồng thời các phao chống dầu tràn được vây quanh khu vực tàu bị chìm.

Ông Trần Hữu Hoàng, giám đốc Công ty TNHH MTV vận tải biển Chu Lai Trường Hải (chủ tàu Trường Hải Star), cho biết tàu này chở 66 container, trong đó có 26 container chứa 64 ôtô các loại của Trường Hải Group, còn lại 40 container rỗng.

“Khi vớt lên, tất cả số xe này đều bị hư hỏng vì nước biển. Các xe bị chìm đa số đều sử dụng hệ thống điện tử” – ông Hoàng cho biết.

Cũng theo ông Hoàng, cả tàu và số xe này đều đã được công ty mua bảo hiểm.

Lúc xảy ra tai nạn, tàu Trường Hải Star đang trên đường vào vị trí neo để đón hoa tiêu dẫn đường. Theo thuyền trưởng Lân, khi hoa tiêu vừa bước lên phòng máy trưởng của tàu thì tai nạn xảy ra.

Trong khi đó, tàu của Thái Lan đã có hoa tiêu dẫn đường và đang trên đường ra biển. Ông Lê Văn Chiến cho biết hiện chưa thể khẳng định tàu nào đúng, tàu nào sai.

Sông Hồng ( Theo Tuổi Trẻ )

RELATED ARTICLES

Tin mới