Monday, December 11, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiTrung Quốc kéo quân ra Hoàng Hải tập trận tên lửa

Trung Quốc kéo quân ra Hoàng Hải tập trận tên lửa

Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 2-7 thông báo hải quân nước này sẽ tập trận tái nạp đạn tên lửa trong môi trường chiến đấu ở biển Hoàng Hải.

img20150703081512518

Theo thông tin đăng tải trên trang chủ của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, cuộc tập trận bắn đạn thật tập trung vào hoạt động bắn đạn tên lửa, ngư lôi để đánh chặn các mục tiêu trên mặt đất, dưới nước hay trên không.

Diễn tập trên biển Hoàng Hải có sự tham gia của các tàu chiến, máy bay và lực lượng trên bộ thuộc các hạm đội Bắc Hải và Đông Hải, các quân khu Thẩm Dương và Tế Nam.

Thông cáo nêu rõ đây là lần đầu tiên các lực lượng này tiến hành diễn tập tiếp viện tác chiến tên lửa trên biển.

Trung Quốc gần đây không ngừng tăng chi tiêu quốc phòng để hiện đại hóa lực lượng được coi là có quy mô lớn nhất thế giới, nhằm cố gắng đạt được các kinh nghiệm trong hoạt động xa bờ.

Sách trắng Quốc phòng của Trung Quốc được công bố hồi tháng 5-2015 nêu rõ nước này tiếp tục sự hiện diện ở các vùng biển xa bờ. Các bức ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy Trung Quốc gần như sắp xây xong đường băng 3.000 m trên một trong những hòn đảo nhân tạo ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Trong khi đó, theo chương trình hiện đại hóa quân sự vốn bị trì hoãn từ lâu, Philippines đã tiếp nhận 2 trực thăng do Cadana chế tạo, một tàu vận tải đổ bộ của Hàn Quốc. Khi nhận định về thông tin này, cả quan chức chính phủ lẫn người phát ngôn quân đội khẳng định số khí tài này không liên quan đến cuộc tranh chấp trên biển Đông giữa Trung Quốc và nước này.

Người phát ngôn không quân Philippines, đại tá Enrico Canaya cho biết 2 chiếc trực thăng Bell 412EP được giao cho Philippines tuần trước. Đây là 2 trong 8 chiếc Manila đặt mua từ Canada để thay thế lớp trực thăng Huey đã cũ.

Hiện hai trực thăng mới đang được kiểm tra kỹ thuật trước khi được sử dụng trên những tàu máy bay. Sáu chiếc còn lại sẽ được giao cho Philippines từ nay đến cuối năm. Hồi tháng trước, tàu vận tải đổ bộ của Hàn Quốc đã đến Philippines, kèm theo 16 xuồng đệm khí có thể chuyên chở khoảng 100 binh lính.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới