Monday, December 11, 2023
Trang chủBiển nóngNgoại trưởng Hàn Quốc bình luận về Biển Đông

Ngoại trưởng Hàn Quốc bình luận về Biển Đông

Ông hy vọng tiến trình đàm phán bộ Quy tắc ứng xử của các bên trên Biển Đông (COC) sẽ có những tiến bộ thực chất và đi đến ký kết.

 

The Korea Herald ngày 17/8 cho biết, khi trả lời báo này bằng văn bản, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se đã bình luận về tình hình căng thẳng leo thang trên Biển Đông sau khi Trung Quốc bồi lấp, xây dựng và quân sự hóa đảo nhân tạo (bất hợ pháp) ở khu vực cũng như quan điểm chính thức của Seoul.

Ông Yun Byung-se khẳng định, Biển Đông là một trong những tuyến hàng hải thương mại trọng yếu của thế giới. Rõ ràng các quốc gia có lợi ích trong việc đảm bảo tự do và an toàn hàng không, hàng hải ở Biển Đông. Trong bối cảnh đó, Hoa Kỳ đã đặc biệt quan tâm đến các diễn biến trên Biển Đông gần đây.

Chính phủ Hàn Quốc chủ trương rằng, những khác biệt ở Biển Đông cần được giải quyết một cách hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, phù hợp với chuẩn mực quốc tế đã được khẳng định tại hội nghị ARF và hội nghị Ngoại trưởng Đông Á tại Kuala Lumpur vừa qua.

Ngoại trưởng Hàn Quốc cho rằng Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Biển Đông DOC được ký giữa ASEAN và Trung Quốc nên được thực hiện một cách hiệu quả và toàn diện. Đồng thời ông hy vọng tiến trình đàm phán bộ Quy tắc ứng xử của các bên trên Biển Đông (COC) sẽ có những tiến bộ thực chất và đi đến ký kết.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới