Wednesday, November 29, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiXe chở hành lý đâm rách cánh máy bay tại sân bay...

Xe chở hành lý đâm rách cánh máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất

Theo nguồn tin riêng của Dân trí, vụ đâm va khá mạnh đã tạo ra vết lõm sâu 20cm và kéo dài hơn 1m trên thân máy bay Airbus 330 của hãng China Airlines.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam xác nhận sự cố nói trên xảy ra sáng 27/8.

Theo đó, khoảng 10h30, xe chở hành lý (xe băng chuyền) thuộc Xí nghiệp thương mại mặt đất Tân Sơn Nhất – TIAGS trong quá trình vận chuyển và đưa hàng lý lên hầm hàng chuyến bay mang số hiệu CI782 của China Airlines thì xảy ra đâm va.

Sự cố xảy ra trước khi máy bay cất cánh đi Đài Bắc khoảng 20 phút. Lúc này, trên máy bay có 300 hành khách với thời gian dự kiến khởi hành là lúc 10h50. Vụ va chạm không gây thiệt hại về người nhưng khiến máy bay bị hư hỏng nặng.

Theo nguồn tin riêng của Dân trí, vụ đâm va khá mạnh đã tạo ra vết lõm sâu 20cm và kéo dài hơn 1m trên thân máy bay Airbus 330 của hãng China Airlines. Một số đinh tán cố định trên thân máy bay cũng bị văng ra ngoài.

Hãng hàng không China Airlines phải đưa một máy bay khác sang Việt Nam để thay thế chiếc bị hư hỏng. 300 hành khách của China Airlines đã khởi hành đi Đài Bắc trên chuyến bay bị chậm nhiều tiếng đồng hồ.

Được biết, một tổ chuyên gia kỹ thuật của China Airlines cũng đã được đưa đến TPHCM để kiểm tra và xử lý sự cố đối với chiếc máy bay A330 bị đâm va.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện chưa đánh giá được cụ thể hơn những thiệt hại từ sự cố. Cục Hàng không Việt Nam sẽ chủ trì, lập một tổ điều tra để cùng China Airlines làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố nhằm có hướng khắc phục, xử lý.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới