Wednesday, December 6, 2023
Trang chủĐiểm tinTQ sẽ phô diễn sức mạnh, thành tựu tên lửa trong duyệt...

TQ sẽ phô diễn sức mạnh, thành tựu tên lửa trong duyệt binh

Theo NI, trong thời gian tới Trung Quốc có thể phô diễn những thành tựu lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ tên lửa.

Tên lửa Đông Phong của Trung Quốc

Ngày 25/8, Hãng tin Ria Novosti của Nga dẫn nguồn tin từ Tạp chí The National Interest (NI) của Mỹ cho rằng, trong lễ duyệt binh mừng lễ chiến thắng vào đầu tháng 9 tới, Trung Quốc sẽ phô trương các tên lửa đạn đạo có khả năng đe dọa nghiêm trọng sức mạnh Hải quân Mỹ.

Trước đó, tờ Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc cho biết, trong lễ tổng duyệt binh kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng, Bắc Kinh đã trình làng một số loại vũ khí tiên tiến nhất của mình. Theo NI, tất cả các loại vũ kí này sẽ được Trung Quốc đem ra “khoe hàng” tại Quảng trường Thiên An Môn ngày 3/9 sắp tới.

    Trung Quốc sẽ phô diễn sức mạnh, thành tựu tên lửa trong duyệt binh - Ảnh 2

\DF-21D được đánh giá là tên lửa đạn đạo chống tàu đầu tiên và duy nhất trên thế giới

Được biết, trong thời gian tổng duyệt binh vừa qua, Bắc Kinh đã giới thiệu tên lửa đạn đạo bí mật tầm xa “Đông Phong-26” (DF-26) và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa “Đông Phong-5” (DF-5).

Theo đánh giá của ông Shao Yong Lin – Đại tá công tác tại Trường Đại học Pháo binh 2, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), cự ly bay của “Đông Phong-26” có thể vươn đến căn cứ hải quân chiến lược Guam của Mỹ, còn “Đông Phong-5” là tên lửa mạnh nhất của Trung Quốc.

Ngoài ra, trong lễ duyệt binh sắp tới người ta còn đang trông đợi vào sự ra mắt của “Sát thủ tàu sân bay” DF-21D, tên lửa đạn đạo chống tàu đầu tiên và duy nhất trên thế giới.

    Trung Quốc sẽ phô diễn sức mạnh, thành tựu tên lửa trong duyệt binh - Ảnh 3

Ảnh mô phỏng “Sát thủ tàu sân bay” DF-21D tiêu diệt tàu sân bay Mỹ

Tên lửa này được chế tạo trên cơ sở chiến lược chống tiếp cận/ phong tỏa khu vực của Trung Quốc. Theo đánh giá của các chuyên gia, DF-21D có khả năng thay đổi cơ bản tiến trình xung đột quân sự tương lai.

Hiện nay, người ta còn đặt ra nhiều hoài nghi không biết hệ thống DF-21D đã sằn sàng làm việc hay chưa bởi chưa thấy Trung Quốc tuyên bố tiến hành các đợt thử nghiệm đối với tên lửa này.

Tuy nhiên, chắc chắn một điều rằng, nếu tên lửa ra đời sẽ là một thách thức lớn đối với sức mạnh Hải quân Mỹ tại châu Á và nhất định trong tương lai nó sẽ được Bắc Kinh sử dụng trong các chiến dịch quân sự.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới