Friday, April 19, 2024
Trang chủĐiểm tinTàu sân bay Mỹ chạm trán tên lửa Iran

Tàu sân bay Mỹ chạm trán tên lửa Iran

Một tàu sân bay Mỹ ở trong phạm vi cách tên lửa Iran khoảng 1,3 km khi đang hoạt động tại eo biển Hormuz

Khi đang di chuyển qua eo biển nằm ở cửa Vịnh Ba Tư, tàu USS Harry Truman chạm trán tên lửa trong lúc lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran tập trận bắn đạn thật tại khu vực hôm 26/12, CNN dẫn lời phát ngôn viên Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ Kyle Raines nói. Ông cho biết sự cố “không điển hình trong số hầu hết lần sự tương tác” giữa hải quân Mỹ và Iran. 

NBC News là cơ quan truyền thông đầu tiên đưa tin về vụ việc. Tàu Harry S. Truman được hai tàu của liên minh hộ tống qua eo biển, một tàu Mỹ và một của nước khác trong liên minh. 

Tàu sân bay vẫn ở trong khu vực Lầu Năm Góc gọi là “tuyến hàng hải được quốc tế công nhận” khi hải quân Iran thông báo qua các kênh radio hàng hải về việc chuẩn bị tập trận. Raines nói tàu Truman không hề đi lạc vào vùng lãnh hải của Iran trong bất cứ thời điểm nào. 

Các quan chức quân sự Mỹ nói thêm rằng dù người Iran dường như không nhắm vào bất cứ tàu cụ thể nào trong cuộc tập trận, hành động của họ là “khiêu khích không cần thiết và không an toàn”. 

Không hề có bất cứ liên lạc trực tiếp nào giữa hải quân Mỹ và Iran khi sự cố xảy ra, một quan chức cho biết. 

Tàu Truman gần đây quay trở lại khu vực để hỗ trợ các cuộc không kích do liên minh dẫn đầu chiến đấu với Nhà nước Hồi giáo. 

Vị trí eo biển Hormuz. Đồ hoạ: mycontinent

Vị trí eo biển Hormuz. Đồ hoạ: mycontinent

 

RELATED ARTICLES

Tin mới