Sunday, April 14, 2024
Trang chủBiển nóngHải quân tiếp nhận tàu buồm huấn luyện đầu tiên

Hải quân tiếp nhận tàu buồm huấn luyện đầu tiên

Tàu buồm Lê Quý Đôn đầu tiên được đưa về Việt Nam, nhằm huấn luyện lực lượng hải quân, bảo vệ biển đảo tổ quốc.

Chiều 27/1, tại quân cảng Học viện Hải quân ở TP Nha Trang (Khánh Hòa), Quân chủng Hải quân đã tổ chức tiếp nhận tàu buồm huấn luyện Lê Quý Đôn do Ba Lan sản xuất.

Tàu buồm Lê Quý Đôn được đóng dưới sự giám sát của tổ hợp công nghiệp quốc phòng Ba Lan theo hợp đồng ký kết với Hải quân Việt  Nam vào tháng 7/2014. Tàu đóng hoàn thành, hạ thủy 6/2015 và được kiểm tra trên toàn diện trước khi đưa về Việt Nam.

Tàu có 3 cột buồm cao 40 m với 21 buồm và 10 que xoay. Tổng diện tích là 1.400 m2, chiều dài 67 m, rộng 10 m với lượng giãn nước 857 tấn. Tàu có thể biên chế 30 người và có thể phục vụ 80 học viên đi thực tập đường dài; kết hợp thực hiện các hoạt động ngoại giao với các nước trong khu vực ASEAN.

hai-quan-tiep-nhan-tau-buom-huan-luyen-dau-tien-1

Tàu có tổng diện tích 1.400 m2 với 3 cột buồm, giúp huấn luyện lực lượng hải quân, nâng cao năng lực bảo vệ biển đảo tổ quốc. Ảnh: N.X

Đây là chiếc tàu buồm đầu tiên của Hải quân Việt Nam ký kết với Ba Lan, đưa về nước để xây dựng, huấn luyện lực lượng hải quân, nâng cao năng lực bảo vệ biển đảo tổ quốc.

Dự kiến, sau lễ thượng cờ vào tháng 3, tàu buồm Lê Quý Đôn sẽ được đưa vào biên chế của Học viện Hải quân.

RELATED ARTICLES

Tin mới