Monday, December 5, 2022
Trang chủNhìn ra thế giớiHà Nội nới "giờ giới nghiêm" 3 ngày cuối tuần cho khu...

Hà Nội nới “giờ giới nghiêm” 3 ngày cuối tuần cho khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm từ 1/9

TP Hà Nội vừa quyết định từ ngày 1/9, sẽ thí điểm các hoạt động kinh doanh ở các nhà hàng, quán bar sau 24h trên địa bàn quận Hoàn Kiếm vào 3 ngày cuối tuần.

Hà Nội sẽ nới giờ giới nghiêm từ 1/9.

Tại cuộc họp sáng nay, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, bước đầu TP sẽ thí điểm hoạt động kinh doanh các nhà hàng, quán bar sau 24h, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Theo đó, việc nới giờ giới nghiêm sẽ được thực hiện từ ngày 1/9 và thời gian nới đến 2h sáng, trong 3 ngày cuối tuần.

Yêu cầu được đưa ra là mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar sau 24h phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh; đăng ký kinh doanh với quận Hoàn Kiếm; có cách âm tốt không gây ảnh hưởng đến các người dân xung quanh và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em.

Bên cạnh đó, ông Chung cũng cho biết, hiện nay dù có “giờ giới nghiêm” nhưng nhiều quán bar vẫn hoạt động chui. Do vậy, việc Hà Nội cho phép các quán bar hoạt động sau 24h ngoài việc phục vụ nhu cầu của du khách, còn để có biện pháp quản lý tốt hơn.

Trước đó, tại hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tổ chức tại TP Hội An, ông Nguyễn  Đức Chung đã đưa ra thông tin TP sẽ dỡ bỏ lệnh cấm kinh doanh sau 24h để thu hút du khách.

Ngoài ra, từ ngày 1/9, Hà Nội cũng sẽ thí điểm phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Phố đi bộ mở rộng sẽ có hơn 10 tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm, hoạt động cả 3 ngày cuối tuần.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong