Sunday, November 27, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnÔng Sam Rainsy chính thức bị trục xuất

Ông Sam Rainsy chính thức bị trục xuất

Ông ta trở về chỉ để gây rắc rối, kích động các cuộc biểu tình bạo loạn với hàng loạt hệ lụy, có người mất mạng, gây mất mát tài sản nhà nước và cá nhân.

Lãnh đạo phe đối lập Campuchia, Sam Rainsy.

The Cambodia Daily ngày 24/10 đưa tin, lãnh đạo phe đối lập Campuchia CNRP, ông Sam Rainsy đã chính thức bị trục xuất khỏi quốc gia này.

Một quyết định của Chính phủ Campuchia đã được ban hành ra lệnh cho các cơ quan chức năng ngăn chặn ông Sam Rainsy quay trở lại đất nước bằng đường bộ, đường hàng không hay đường biển.

Trước đó ông Sam Rainsy đã phải chạy sang Pháp để trốn án phạt tù. Nhưng Sam Rainsy vẫn khẳng định sẽ quay trở lại Campuchia trước cuộc bầu cử tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 7/2018.

Hôm qua Chủ nhật 23/10, ông Sam Rainsy vẫn xác quyết với giới truyền thông, ông sẽ quay trở lại Campuchia bằng cách này hay cách khác.

Khi được hỏi về căn cứ pháp lý của quyết định này, ông Sok Eysan, người phát ngôn đảng CPP cầm quyền cho biết:

“Tôi không biết. Hãy hỏi một chuyên gia pháp lý. Ông ta trở về chỉ để gây rắc rối, kích động các cuộc biểu tình bạo loạn với hàng loạt hệ lụy, có người mất mạng, gây mất mát tài sản nhà nước và cá nhân.

Vì vậy mục tiêu chính của đảng (CPP) cũng như chính phủ, theo tôi là để đảm bảo hòa bình trên khắp đất nước, đảm bảo ổn định chính trị cũng như trật tự an toàn xã hội bằng cách không cho phép bất kỳ tổ chức, cá nhân nào gây rối.”

Giáo sư Carl Thayer từ Học viện Quốc phòng Australia được The Cambodia Daily dẫn lời bình luận: Nếu để Sam Rainsy trở về và bắt giam ông ta, có thể châm ngòi cho một cuộc biểu tình. 

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong