Thursday, May 30, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiCác chiến hạm hiện đại của Việt Nam sẽ về nước tới...

Các chiến hạm hiện đại của Việt Nam sẽ về nước tới đây

Theo Nhà máy đóng tàu Gorky, sau khi hoàn thành thử nghiệm hệ thống vũ khí và sang năm 2017, Nga sẽ bàn giao cặp tàu Gepard cho Việt Nam cùng lúc.

Chiến hạm Gepard Việt Nam.

“Việc giao hàng theo kế hoạch vào năm 2017, đó là những tồn đọng đã được giải quyết, do chúng tôi không được cung cấp các thiết bị. Đã bị chậm trễ hơn một năm, hiện nay đã giải quyết được tồn đọng này, và chúng tôi sẽ đảm bảo tiến độ giao hàng”, Giám đốc nhà máy Renat Mistahov tuyên bố trước truyền thông Nga.

Theo các nguồn tin, cả hai con tàu hiện đang nằm ở Biển Đen. “Một tàu đang tiến hành thử nghiệm tại nhà máy, tàu thứ hai – đang chuẩn bị cho thử nghiệm, phía Việt Nam hàng tháng nhận được báo cáo về tiến độ thực hiện hợp đồng”,- ông Mistahov cho hay.

Nguồn tin quân sự Nga cho biết, hệ thống vũ khí trên cặp tàu Gepard mới cơ bản sẽ không thay đổi so với cặp đầu tiên bao gồm: Pháo hạm AK-176M, hai pháo bắn nhanh AK-630M, một hệ thống CIWS Palma, 2×4 tên lửa chống hạm Uran-E/UE.

Trang bị radar gồm: Một đài radar cảnh giới Pozitiv-ME, 1 radar dẫn bắn Minera-ME, 1 radar điều khiển hỏa lực pháo 5P-10-03E Laska, 1 radar hàng hải MR-231. Thiết bị thủy âm gắn vào thân tàu.

Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất của cặp Gepard thứ 2 với cặp đầu tiên là khả năng săn ngầm cực mạnh. Nhưng đến nay, loại ngư lôi nào được trang bị cho tàu vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Trước đó, mạng VK dẫn nguồn tin từ nhà sản xuất cho biết, căn cứ theo lộ trình chiếc Gepard 3.9 thứ 3 đi trước, chiếc Gepard thứ 4 sẽ đi theo hải trình xuôi dòng Volga đến kênh đào Volga – Don vào sông Don rồi ra biển Azov, qua eo Kerch rồi tiến vào Biển Đen.

Từ đây, tàu Gepard đến thành phố Novorossiysk hội tụ với chiếc Gepard thứ 3 đến đây hồi cuối tháng 9 và 2 chiếc tàu này bắt đầu quá trình thử nghiệm trên biển. Tuy nhiên, nhà sản xuất không tiết lộ nội dung thử nghiệm thực hiện trên Biển Đen.

Căn cứ vào hải trình này, tháng 11/2016, chiếc tàu chiến Gepard thứ 4 của Hải quân Việt nam mới đến địa điểm thử nghiệm trên Biển Đen. Như vậy, để có thể đến địa điểm thử nghiệm, cặp tàu Gepard thử 2 của Hải quân Việt Nam phải vượt qua hành trình khoảng 45 ngày.

RELATED ARTICLES

Tin mới