Sunday, April 14, 2024
Trang chủĐiểm tinĐoàn xe ông Duterte bị đánh bom, 9 người bị thương

Đoàn xe ông Duterte bị đánh bom, 9 người bị thương

Đội vệ sĩ của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bị thương sau khi bị các chiến binh của nhóm Hồi giáo cực đoan Maute tấn công vào đoàn xe tổng thống ngày 29-11

Lực lượng cứu hộ đưa người bị thương đi cấp cứu sau khi đoàn xe tổng thống Philippines bị phục kích. Ảnh: Sputnik

Theo hãng tin Sputnik, bảy vệ sĩ của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cùng hai binh sĩ địa phương bị thương sau khi nhóm Hồi giáo cực đoan Maute tấn công vào đoàn xe tổng thống trong ngày 29-11.

Vụ việc xảy ra ngay trước chuyến thăm của ông Duterte tới miền Nam Philippines, ở TP Marawi.

Theo AFP, phát ngôn viên quân đội Philippines cho hay một quả bom phát nổ nhằm vào đoàn binh sĩ khi xe của họ trên đường tới miền Nam nước này. Miền Nam Philippines là nơi các nhóm vũ trang Hồi giáo cực đoan, tuyên bố trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), hoạt động, trong đó có nhóm Maute.

Vụ việc làm chín người bị thương. Tuy nhiên, Tổng thống Duterte tuyên bố ông không vì vậy mà hủy chuyến thăm.

“Đội bảo vệ của tôi đã tới vị trí chuyến thăm từ trước và bị tấn công. Cơ quan an ninh của Tổng thống bị thiệt hại vì thiết bị nổ tự chế. Nhưng tôi sẽ đi tới đó. Người ta khuyên tôi nên hoãn chuyến thăm nhưng tôi nói “Không”. Chúng tôi sẽ tới đó theo đúng lộ trình, nếu có thể” – ông Duterte cho hay.

Vụ đoàn xe tổng thống Philippines bị phục kích diễn ra chỉ một ngày sau khi cảnh sát cho hay nhóm Maute đã đặt một quả bom gần đại sứ quán Mỹ ở Manila.

Nhóm phiến quân này cũng được cho là đứng đằng sau vụ đánh bom tại thị trấn quê nhà của Tổng thống Duterte ở TP Davao, miền Nam Philippines hồi tháng 9 khiến 15 người thiệt mạng.

RELATED ARTICLES

Tin mới