Friday, July 1, 2022
Trang chủNhìn ra thế giớinhà mới ra mặt kẻ lừa đảo: Chuyện về thép TQ ở...

nhà mới ra mặt kẻ lừa đảo: Chuyện về thép TQ ở Philippines

Philippines “tá hỏa” phát hiện ra thép không đạt chuẩn của TQ trong các công trình sau khi điều tra động đất.

Philippines đã ngừng nhập 20.000 tấn thép Trung Quốc dạng thanh, sau khi phát hiện số thép này “không đạt chuẩn”.

Theo tài liệu Rappler thu thập được, ngày 8/12, Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines (DTI) đã thông báo cho tập đoàn Kinh doanh Tài nguyên Mannage (MRTC) về việc thu hồi chứng chỉ cho phép nhập khẩu hàng hóa (ICC) đã được cấp cho công ty này trước đó đối với 20.000 tấn thép dạng thanh của Trung Quốc.

Judith Angeles, một lãnh đạo của DTI và Phó Giám đốc cơ quan Kiểm định Chất lượng của Philippines Marimel Porciuncula đã giải thích với MRTC rằng đây là quyết định nhằm “đảm bảo hàng hóa tuân thủ đúng luật, quy định và tiêu chuẩn cần có về minh bạch thông tin, chất lượng và mức độ an toàn”.

Viện Sắt – Thép Philippines (PISI), cơ quan bảo trợ cho ngành công nghiệp thép trong nước đã hoan nghênh quyết định của DTI. Trong một thông cáo ngày 13/12, Chủ tịch PISI Roberto Cola cho rằng quyết định ấy là “quan tâm tới sự an toàn của cộng đồng” và tuân thủ đúng “chính sách áp dụng chặt chẽ tiêu chuẩn cho các sản phẩm thép của Chính phủ”.

PISI nhấn mạnh: Kết quả điều tra trận động đất vào tháng 10/2013 tại Cebu và Bohol đã cho thấy “nhiều thanh thép không đủ tiêu chuẩn và chưa qua kiểm duyệt” được sử dụng trong các công trình xây dựng và cơ sở hạ tầng ở đó.

“Philippines nằm ở khu vực hay xảy ra động đất và mưa bão, vì thế, cách tốt nhất để phòng tránh thiên tai là không sử dụng các sản phẩm thép kém chất lượng đang được bán trên thị trường”, ông Cola nói.

Theo PISI, khoảng 80% sản phẩm thép được tiêu thụ ở Philippines trong năm 2015 được nhập khẩu từ Trung Quốc.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận