Thursday, July 7, 2022
Trang chủNhìn ra thế giớiLiệu Mỹ có đủ tự tin đẩy lùi các cuộc tấn công...

Liệu Mỹ có đủ tự tin đẩy lùi các cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên?

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 3/1 đã lên tiếng trấn an Hàn Quốc sau tuyên bố về kế hoạch phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên.

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Peter Cook cũng biết, Mỹ tự tin có thể đẩy lui bất cứ tên lửa đạn đạo nào được bắn đi từ phía Triều Tiên.

Trước đó, trong thông điệp Năm mới, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước này “đang ở giai đoạn cuối của việc bắn thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa”, với tầm bắn có thể đến lãnh thổ Mỹ”.

Ngay lập tức, Hàn Quốc đã chỉ trích tuyên bố này là mối đe dọa đối với Hàn Quốc. Bộ Thống nhất Hàn Quốc tái khẳng định lập trường rằng việc Triều Tiên phát triển hạt nhân sẽ không bao giờ được Hàn Quốc hay cộng đồng quốc tế chấp nhận, đồng thời cảnh báo Triều Tiên sẽ vấp phải những phản ứng và sức ép mạnh mẽ hơn nhiều nếu tiếp tục theo đuổi tham vọng này.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, Tổng thống mới đắc cử Mỹ Donald Trump đã công nhận mức độ khẩn cấp của tuyên bố hạt nhân mà Triều Tiên đưa ra trước đó và ông sẽ không ngần ngại tiến hành các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.

Cũng theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tuyên bố trên của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và cũng là tuyên bố đầu tiên của ông về vấn đề hạt nhân Triều Tiên kể từ sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, có thể được xem là lời cảnh báo rõ ràng đối với Triều Tiên.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận