Monday, May 20, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiVừa vào Nhà Trắng, tân Tổng thống Trump đã phá bỏ di...

Vừa vào Nhà Trắng, tân Tổng thống Trump đã phá bỏ di sản của Obama

Tân Tổng thống Donald Trump đã không để lãng phí chút thời gian nào khi vừa chính thức bước vào Nhà Trắng đêm ngày hôm qua (20/1), ông đã đi thẳng đến Văn phòng Bầu dục và ký những sắc lệnh đầu tiên.

Tổng thống Trump đã ngồi vào Bàn Kiên định (Resolute Desk) và ký sắc lệnh xác nhận Tướng James Mattis trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Đó là động thái đầu tiên. Động thái thứ hai là ông Trump đã nhanh chóng ký một sắc lệnh “xóa bỏ gánh nặng của chương trình Obamacare”. Tân Tổng thống đã cố gắng thực hiện một trong những lời cam kết mạnh mẽ nhất của mình trong chiến dịch tranh cử chỉ vài phút sau khi vào Nhà Trắng. Đó là hủy bỏ chương trình Obamacare mang đậm dấu ấn của cựu Tổng thống Obama và cũng được coi là một trong những di sản của ông này trong hai nhiệm kỳ lãnh đạo nước Mỹ.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer cho biết, tân Tổng thống Trump đã yêu cầu tất cả các cơ quan liên quan tạm thời “đóng băng” những hoạt động liên quan đến chương trình y tế Obamacare “khi chúng ta đang chuẩn tiếp từ việc bãi bỏ và thay thế chương trình này”.

Tuy nhiên, ông Spicer không trả lời khi được đề nghị cung cấp thêm thông tin chi tiết.

 

RELATED ARTICLES

Tin mới