Thursday, July 7, 2022
Trang chủGóc nhìn mớiSắc lệnh cấm nhập cư của Trump tạo "cơ hội tuyên truyền"...

Sắc lệnh cấm nhập cư của Trump tạo “cơ hội tuyên truyền” cho IS

Tuyên bố được bà Amber Rudd đưa ra trong khi làn sóng phản đối Trump thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước tới Anh xuất hiện.

Xuất hiện trước Ủy ban Nội vụ, Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd cho rằng sắc lệnh về nhập cư mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump không tương đương với một “lệnh cấm Hồi giáo” nhưng bà cảnh báo: Đây có thể là cơ hội tuyên truyền đối với IS.

“IS sẽ tận dụng bất cứ cơ hội nào có thể để gây khó khăn, tạo ra môi trường mà chúng muốn để cực đoan hóa người dân, lôi kéo họ về phe chúng”, bà Rudd nói, “Tôi nghĩ điều quan trọng là Chính phủ (Anh) phải khẳng định rằng chúng ta không đồng tình với lệnh cấm đó và rằng sắc lệnh đó là sai lầm, gây chia rẽ”.

Khi được hỏi về tuyên bố của bà Rudd, một phát ngôn viên của chính phủ Anh cho hay: “Chúng tôi đã tỏ rõ rằng, chúng tôi tin chính sách này là sai lầm và gây chia rẽ”.

Lời cảnh báo được bà Rudd đưa ra trong khi các nghị sĩ Anh chuẩn bị tiến hành thảo luận về kiến nghị kêu gọi chính phủ Anh hủy bỏ lời mời ông Trump thăm chính thức nước Anh.

Kiến nghị này đã thu được hơn 1,7 triệu chữ ký ủng hộ, vượt xa mức 100.000 chữ ký cần có để buộc quốc hội Anh phải phản hồi.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận