Thursday, July 7, 2022
Trang chủBiển nóngTQ sẽ đưa tàu sân bay nội địa đầu tiên tới biển...

TQ sẽ đưa tàu sân bay nội địa đầu tiên tới biển Đông?

Tàu sân bay Sơn Đông của Trung Quốc hiện đang trong giai đoạn “thành hình”.

Quyết định này được đưa ra là nhằm gia tăng năng lực quân sự của Trung Quốc và sẵn sàng thực hiện cái mà Bắc Kinh gọi là “đáp trả trước bất kỳ tình huống phức tạp” nào, tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) dẫn nguồn Xiake Dao – tài khoản mạng xã hội liên kết với phiên bản quốc tế của Nhân dân Nhật báo – đưa tin.

Theo SCMP, địa điểm triển khai chính xác của tàu sân bay này – hiện tạm thời mang tên gọi “Sơn Đông” – vẫn chưa được tiết lộ.

RT dẫn lời các nhà quan sát nhận định, tàu sân bay mới này cũng được coi là tín hiệu mà Trung Quốc gửi tới Đài Loan sau khi chính quyền của ông Trump chất vấn về sự cần thiết của chính sách “Một Trung Quốc”.

Thông tin được đăng tải trong thời điểm căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ về vấn đề biển Đông tăng cao. Washington đã thể hiện sự bất bình trước hoạt động bồi đắp trái phép của Bắc Kinh tại khu vực này. Ứng viên cho vị trí Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Rex Tillerson còn cảnh báo, Trung Quốc sẽ phải đối mặt với nhiều hậu quả nếu không chấm dứt.

Bắt đầu được đóng từ năm 2014, đây là chiếc tàu sân bay đầu tiên Trung Quốc tự đóng mới. Tàu sân bay Liêu Ninh đang hiện diện ở Thanh Đảo vốn là tàu sân bay cũ được Trung Quốc mua của Ukraine vào năm 1988.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận