Saturday, February 4, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiSắc lệnh nhập cư mới của Trump lại bị thẩm phán liên...

Sắc lệnh nhập cư mới của Trump lại bị thẩm phán liên bang chặn trên toàn quốc

Thẩm phán liên bang tại Hawaii vừa ra phán quyết ngừng thi hành sắc lệnh cấm nhập cảnh mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên toàn quốc.

Ngày 15/3, Thẩm phán liên bang Mỹ tại bang Hawaii Derrick Watson đã ra phán quyết ngăn chặn sắc lệnh nhập cư mới của Tổng thống Donald Trump, chỉ vài giờ trước khi sắc lệnh có hiệu lực vào ngày 16/3.

Thẩm phám Watson cho rằng sắc lệnh cấm nhập cư mới thực tế không có gì khác biệt so với sắc lệnh cũ, tiếp tục thể hiện sự phân biệt đối xử, làm tổn hại tới ngành du lịch, dịch vụ và việc làm của Hawaii.

Phán quyết này của Watson sẽ là khởi đầu cho một cuộc chiến pháp lý kéo dài nữa giữa về chính sách nhập cư của chính quyền Trump.

Như vậy, sau khi sắc lệnh cấm nhập cư mới bị tạm thời ngăn chặn, người dân cùng người tị nạn từ 6 nước có người Hồi giáo chiếm đa số gồm Iran, Libya, Somali, Syria, Sudan và Yemen vẫn được phép vào Mỹ.

Trả lời phóng viên về việc Thẩm phán liên bang Hawaii ngăn chặn lệnh nhập cư mới trên toàn quốc, người phát ngôn của Nhà Trắng Sean Spicer cho biết chính quyền chưa có phản ứng gì vì sự việc mới diễn ra và Nhà Trắng cũng chỉ mới vừa nghe tin.

Thời điểm lệnh cấm được đưa ra, Tổng thống Trump đã tới Nashville, Tennessee và đã bắt đầu bài phát biểu ngắn trước quần chúng cử tri.

Trước đó, ông Trump hôm 6/3 đã ký ban hành sắc lệnh hành pháp mới về chính sách nhập cư của Mỹ, sau khi sắc lệnh đầu tiên bị thẩm phán liên bang James Robart tại thành phố Seattle ra phán quyết đình chỉ trên phạm vi toàn quốc.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong