Saturday, January 28, 2023
Trang chủĐiểm tinTrump thừa nhận sa thải Giám đốc FBI liên quan cuộc điều...

Trump thừa nhận sa thải Giám đốc FBI liên quan cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử

Tổng thống Trump cuối cùng đã thừa nhận quyết định sa thải Giám đốc James Comey có liên quan tới cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ mà FBI đang tiến hành.

Tổng thống Trump cho biết khi quyết định sa thải Comey, ông đã tự nhủ “tất cả những cáo buộc liên hệ Trump và Nga đều là bịa đặt”. Ảnh: NBC

Hai ngày qua, sau khi Tổng thống Donald Trump ra quyết định sa thải Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey, bất chấp các đồn đoán về lý do, tất cả những người Cộng hòa – từ những nhân viên Nhà Trắng tới các nghịsỹ quốc hội, các nhà hoạt động bảo thủ – đều khẳng định rằng vụ sa thải không liên quan tới cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016 mà FBI đang tiến hành.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với đài NBC ngày 11/5, Trump đã thừa nhận quyết định của ông có liên quan tới cuộc điều tra về Nga. Giải thích cho quyết định của mình, Trump đưa ra vụ việc về Nga ra làm ví dụ, và gọi những cáo buộc liên hệ với Nga là “bịa đặt”.

“Thứ trưởng Bộ tư pháp Rosenstein đã đề xuất, ông ấy là một người rất tốt, rất được kính trọng và rất thông tuệ. Ông ấy được lòng cả những người Dân chủ và Cộng hòa. Ông ấy đã đề nghị sa thải Comey. Nhưng dù có xuất hiện đề nghị đó không thì tôi cũng đã định sa thải anh ta. Tôi biết, chẳng có thời điểm nào là tốt cho việc sa thải cả”, Trump nói.

Trump cũng cho biết thêm: “Thực tế, khi tôi quyết định sa thải, tôi đã tự nhủ rằng những cáo buộc liên hệ giữa tôi và Nga là bịa đặt, nó là một cái cớ mà phe Dân chủ đưa ra để biện hộ cho thất bại trong một cuộc bầu cử mà đáng ra họ nên thắng”.

Truyền thông Mỹ trong hai ngày qua đưa tin rộng rãi rằng sự tức giận của Trump đối với cuộc điều tra về Nga là lý do chính cho quyết định sa thải Comey, nhưng Tổng thống chưa từng lên tiếng cho tới cuộc phỏng vấn với NBC.

Trong cuộc phỏng vấn, Trump nói thêm rằng ông muốn tìm một người “có năng lực” thực sự cho vị trí Giám đốc FBI, và ông cũng muốn cuộc điều tra về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ được thực hiện một cách đúng đắn, thậm chí có thể kéo dài thêm thời gian điều tra, vì theo ông đáng ra cuộc điều tra này đã có thể và nên “kết thúc từ lâu rồi”.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong