Monday, April 15, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiÔng Trump tìm người giúp đánh thuế nặng chống TQ

Ông Trump tìm người giúp đánh thuế nặng chống TQ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang sa thải hàng loạt cố vấn chủ trương toàn cầu hóa và tìm người có thể giúp ông tạo ra một loạt sắc thuế có thể ảnh hưởng đến Trung Quốc, theo CNBC.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Axios đã trích dẫn nhiều nguồn tin về cuộc họp mới đây của ông Trump tại Phòng Bầu dục với các cố vấn hàng đầu của ông. Nhà Trắng hiện không bác bỏ hay cải chính thông tin về cuộc họp này.

Trong cuộc họp, ông Trump đã nói thẳng với Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly rằng: “Vì vậy, John, tôi muốn nhấn mạnh với ông rằng đây là quan điểm của tôi, tôi muốn có những sắc thuế và tôi muốn có người nào đó có thể mang đến thứ mình muốn”.

Để tái khẳng định yêu cầu của mình, cuối cuộc họp ông Trump đã nhắc lại: “Tôi biết có một số người trong phòng họp này đang buồn. Tôi biết có một số người ủng hộ toàn cầu hóa trong phòng. Và John à, họ không muốn có những sắc thuế. Nhưng tôi tái khẳng định với ông rằng tôi muốn có những sắc thuế”.

Theo Axios, những người có mặt trong cuộc họp – được thiết lập nhằm tạo ra một kế hoạch điều tra Trung Quốc vì tội đánh cắp sở hữu trí tuệ – là Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, cố vấn thương mại Peter Navarro, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Gary Cohn và Chiến lược gia trưởng Steve Bannon.

Thay vì phủ nhận nội dung cuộc họp, một quan chức Nhà Trắng đã khẳng định với Axios: “Tổng thống đã rất rõ ràng về chương trình nghị sự của mình, nhất là trong vấn đề thương mại. Các cuộc thảo luận liên quan đến các khoản thuế đặc biệt và các thỏa thuận thương mại đang diễn ra. Những cuộc họp này đã tạo ra nhiều chuyển biến tích cực”.

RELATED ARTICLES

Tin mới