Saturday, June 3, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnTàu Iran va tàu TQ, 31 người mất tích

Tàu Iran va tàu TQ, 31 người mất tích

Một tàu chở dầu của Iran đã bốc cháy dữ dội trên biển sau khi đâm một tàu Trung Quốc làm 32 thuyền viên mất tích.

Reuters dẫn thông tin từ Bộ Giao thông Trung Quốc cho biết, tàu Sanchi đã đâm vào tàu chở hàng CF Crystal của Trung Quốc khi đang di chuyển ở vùng biển cách bờ biển Thượng Hải khoảng 160 hải lý tối 6/1.

Tàu chở dầu của Iran đăng ký tại Panama, gặp nạn khi đang từ Iran tới Hàn Quốc với 136.000 tấn condensate – một loại dầu thô cực nhẹ. Con số này tương đương với gần 1 triệu dùng dầu và có giá trị khoảng 60 triệu USD theo giá dầu thô trên thị trường.

Bộ Giao thông Trung Quốc cho hay đã triển khai 4 tàu cứu hộ tới hiện trường lúc 9h ngày 7/1.

Tuy nhiên, theo ông Mohammad Rastad – người đứng đầu Tổ chức hàng hải và cảng biển của Iran, công tác cứu hộ tàu bị cản trở vì thời tiết xấu và lửa bùng lên dữ dội.

Hàn Quốc cũng đã điều một tàu và một trực thăng tới giúp công tác cứu hộ.

Theo Bộ Giao thông Trung Quốc, 32 thuyền viên trên tàu chở dầu đã mất tích. 30 người trong số này là người Iran, 2 người còn lại là công dân Bangladesh.

Trong khi đó, tất cả 21 thuyền viên là công dân Trung Quốc trên CF Crystal đã được giải cứu và con tàu không bị hư hại nặng.

AFP dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết phía Trung Quốc cũng đã điều các tàu làm sạch chuyên dụng tới hiện trường để giảm thiểu thiệt hại về môi trường.

Bộ này cho biết thêm, hiện, nguyên nhân vụ va chạm đang được điều tra.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới