Sunday, May 28, 2023
Trang chủĐiểm tinTàu sân bay hạt nhân Mỹ đến gần bán đảo Triều Tiên

Tàu sân bay hạt nhân Mỹ đến gần bán đảo Triều Tiên

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ đang trên đường đến bán đảo Triều Tiên.

Cụm tàu sân bay chiến đấu USS Carl Vinson. Ảnh: USNI.

Cụm tàu sân bay chiến đấu gồm USS Carl Vinson, chạy bằng năng lượng hạt nhân, cùng một số tàu khu trục tên lửa, chiến hạm khác của Mỹ đã rời cảng San Diego, trên đường tới tây Thái Bình Dương, Yonhap dẫn tuyên bố của hải quân Mỹ hôm qua.

Đây là một phần trong sáng kiến của Hạm đội 3 Mỹ, nhằm hỗ trợ các hoạt động của Hạm đội 7, đóng tại Nhật Bản, trong việc phản ứng với các diễn biến tại khu vực.

“Việc triển khai cụm tàu sân bay chiến đấu Carl Vinson đánh dấu hoạt động lần thứ hai của Hạm đội 3 ở châu Á-Thái Bình Dương. Cụm tàu sân bay chiến đấu này đã lần đầu tiên trong lịch sử chứng minh cho sự chỉ huy và kiểm soát của Hạm đội 3 khi các đơn vị này hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng năm trước”, hải quân Mỹ tuyên bố.

Carl Vinson có thể sẽ xuất hiện ở vùng nước gần bán đảo Triều Tiên trước thềm Olympics PyeongChang diễn ra vào ngày 9/2. Chưa rõ cụm tàu sân bay này có tham gia cuộc tập trận thường niên của liên quân Mỹ-Hàn vào tháng 3 hay không. Năm ngoái, Carl Vinson đã tham gia tập trận Đại bàng non.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới

Bình luận