Saturday, June 22, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiTàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 4 của Vn sắp cập...

Tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 4 của Vn sắp cập bến

Theo cập nhật mới nhất trên trang thông tin hàng hải Marine Traffic thì tàu vận tải Rolldock Star chở theo tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 4 của HQVN đã về tới Singapore.

Như chúng tôi đã đưa tin, tàu vận tải Rolldock Star của Hà Lan một lần nữa lại vinh dự được mang trên lưng một chiến hạm hiện đại của Hải quân Việt Nam – Tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 4 xuất phát từ Nga đưa về quân cảng Cam Ranh để bàn giao cho Việt Nam.

Đây đã là lần thứ 4 tàu vận tải Rolldock Star được Việt Nam tín nhiệm giao cho nhiệm vụ vận chuyển các khí tài hiện đại của hải quân về nước.

Trong 3 lần đầu tiên, tàu Rolldock Star nhận nhiệm vụ vận chuyển đến 3 trong tổng số 6 tàu ngầm lớp Kilo (gồm các tàu TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Đà Nẵng) về nước. Vừa qua, con tàu cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vận chuyển tàu Gepard thứ 3 của Việt Nam đến cảng Cam Ranh an toàn vào ngày 27/10/2017.

Tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 4 của HQVN: Chặng cuối hành trình - Cảng Cam Ranh sẵn sàng - Ảnh 1.

Tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 4 của Hải quân Việt Nam (số hiệu nhà máy 487) khi còn thử nghiệm ở Nga

Trước đó, tàu Rolldock Star đã khởi hành từ cảng Novorossiysk (Nga) ở Biển Đen ngày 04/12/2017, vận chuyển tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 (số hiệu nhà máy tạm thời 487) về Cam Ranh, Việt Nam. Tàu đã ghé cảng Istanbul (ngày 06/12) và khu vực cảng Gibraltar (12/12) để tiếp nhiên liệu. Sau đó tàu tiếp tục di chuyển ra Đại Tây Dương.

Tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 4 của HQVN: Chặng cuối hành trình - Cảng Cam Ranh sẵn sàng - Ảnh 2.

Tàu vận tải Rolldock Star chở tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 4 của Hải quân Việt Nam về nước.

Sau khi vượt qua mũi Hảo Vọng đầy sóng gió, băng ngăng Ấn Độ Dương, vòng ngược xuống Indonesia, đến hôm nay, tàu Rolldock Star đã về đến cảng Singapore an toàn, trễ hơn 2 ngày so với lịch trình dự kiến ban đầu (15/01/2018).

Tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 4 của HQVN: Chặng cuối hành trình - Cảng Cam Ranh sẵn sàng - Ảnh 3.

Vị trí neo đậu hiện tại của tàu Rolldock Star ở cảng Singapore.

Tại Singapore, sau khi được tiếp nhiên liệu, bổ sung lương thực, thực phẩm và cho kíp thủy thủ nghỉ ngắn, tàu Rolldock Star sẽ tiếp tục khởi hành về quân cảng Cam Ranh để bàn giao tàu Gepard thứ 4 cho Hải quân Việt Nam. Dự kiến khoảng ngày 20/01/2018, Hải quân Việt Nam sẽ tiếp nhận con tàu này.

Đây là chiếc cuối cùng trong cặp 2 chiếc tàu hộ vệ tên lửa mà Việt Nam ký với Nga tháng 10/2012. Sau đó Rosoboronexport đã giao cho Nhà máy Zelenodolsk thực hiện trong một hợp đồng vào tháng 2/2013.

 

Tới tháng 9/2013, Nhà máy Zelenodolsk đã tổ chức hạ thủy tàu chiến Gepard 3.9 thứ hai. Tàu chiến Gepard 3.9 thứ ba được hạ thủy vào cuối tháng 4/2016 và chiếc thứ tư được hạ thủy vào ngày 26/5/2016.

RELATED ARTICLES

Tin mới