Monday, July 15, 2024
Trang chủĐiểm tinTriều Tiên hứa không phóng tên lửa cho tới cuộc gặp mặt...

Triều Tiên hứa không phóng tên lửa cho tới cuộc gặp mặt với Tổng thống Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, Triều Tiên đã hứa không tiến hành bất kì vụ thử tên lửa nào cho tới khi diễn ra cuộc gặp mặt giữa ông và lãnh đạo Kim Jong-un.

Tổng thống Trump lạc quan vào cuộc gặp mặt với lãnh đạo Kim Jong-un

“Triều Tiên đã không tiến hành cuộc thử nghiệm tên lửa nào từ ngày 28-11-2017 và đã hứa sẽ không làm vậy cho tới cuộc gặp mặt của chúng tôi. Tôi tin họ sẽ tôn trọng cam kết này”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Sau khi nhận lời mời gặp từ phía Bình Nhưỡng, Tổng thống Trump cũng khẳng định rằng, ông rất tin tưởng vào cuộc đối thoại này và nếu thành công, đây sẽ là điều tốt đẹp đối với cả thế giới.

Thời gian chính xác của cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un chưa được quyết định nhưng nó được cho là sẽ diễn ra vào tháng 5-2018.

Theo Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, sẽ mất một vài tuần để chuẩn bị cuộc gặp mặt lịch sử này, trong khi đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nhấn mạnh, Tổng thống Trump muốn thấy các bước đi và hành động cụ thể của Triều Tiên trong việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên trước khi diễn ra cuộc đối thoại.

Trước cuộc gặp giữa ông Trump và Kim Jong-un, các quan chức cấp cao của Hàn Quốc và Triều Tiên cũng đang lên kế hoạch tổ chức cuộc họp thượng đỉnh lần đầu tiên sau hơn một thập kỉ qua vào tháng 4 ở làng Bàn Môn Điếm nằm tại khu phi quân sự. Lần cuối cùng Triều Tiên và Hàn Quốc tổ chức sự kiện như vậy là vào năm 2007.

Để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt và kịp thời, một đường dây nóng cũng đã được thiết lập giữa lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc.

RELATED ARTICLES

Tin mới