Wednesday, July 6, 2022
Trang chủGóc khuất Trung HoaTQ kết án chung thân cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh...

TQ kết án chung thân cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh Tôn Chính Tài

Cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh Trung Quốc Tôn Chính Tài cũng bị tước đoạt quyền lợi chính trị trọn đời và tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân, thu hồi tài sản hối lộ.

Ông Tôn Chính Tài. Ảnh: Nikkei

Theo Tân Hoa Xã ngày 8/5, Tòa án nhân dân trung cấp số 1 thành phố Thiên Tân đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Tôn Chính Tài, nguyên Ủy viên Bộ chính trị trung ương khóa 18 ĐCSTQ, nguyên Bí thư thành ủy Trùng Khánh, Trung Quốc. Theo các trạng, ông này cũng bị tước đoạt quyền lợi chính trị trọn đời và tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân và tài sản tham nhũng.

Ông này bị cáo buộc nhận hối lộ hơn 170 triệu Nhân dân tệ.

Tại phiên toàn, Tôn Chính Tài đã nhận lỗi, bày tỏ sự hối hận và cho biết chấp nhận phát quyết của toàn án, không kháng cáo và sẽ nghiêm túc cải tạo.

Trước đó, sáng 13/2, ông Tôn Chính Tài đã bị Phân viện Số 1 đã đệ đơn khởi tố vụ án tại Tòa nhân dân trung cấp Số 1 thành phố Thiên Tân với các cáo buộc giúp người khác mưu lợi, thu nhận phi pháp lượng lớn tài sản và vật chất trong suốt sự nghiệp chính trị từ năm 1997 đến khi bị bắt – năm 2017.

Tại Đại hội ĐCSTQ khóa 19 (tháng 10/2017), Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc (CCDI) đã cáo buộc ông Tôn Chính Tài cùng hai hổ lớn là Chu Vĩnh Khang, Lệnh Kế Hoạch là “người mang dã tâm và âm mưu chính trị lớn” với “âm mưu tiếm quyền” trong đảng.

Tôn cũng bị cáo buộc vì “lợi dụng cơ chế hội nghị đề cử để có hành động phi tổ chức như kéo phiếu, hối lộ mua phiếu”.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận