Monday, July 15, 2024
Trang chủSự thật Trung HoaDu khách TQ bỏ 12 tấn rác nhựa mỗi ngày ở hồ...

Du khách TQ bỏ 12 tấn rác nhựa mỗi ngày ở hồ du lịch ‘gương trời’ nổi tiếng

Vào mùa du lịch cao điểm, những người lao công nhặt tới 12 tấn rác/ngày tại khu du lịch nổi tiếng Hồ muối Trà Tạp ở miền tây Trung Quốc.

Hồ muối Trà Tạp là hồ muối tự nhiên tọa lạc tại trấn Trà Tạp của huyện Ô Lan thuộc Châu tự trị dân tộc Mông Cổ & dân tộc Tạng Hải Tây, tỉnh Thanh Hải. Bầu trời xanh phản chiếu từ bề mặt của nước muối kết tinh mang lại cho Hồ muối Trà Tạp thêm biệt danh “Tấm gương của bầu trời” và đã thu hút hàng triệu du khách trong 6 tháng đầu của năm 2018, theo tờ South China Morning Post.
Tuy nhiên, nhiều du khách vô ý thức đã vứt rác một cách bừa bãi ở xung quanh hồ dù đã có thông báo nhắc nhở bỏ rác đúng nơi quy định.
Du khách Trung Quốc bỏ 12 tấn rác nhựa mỗi ngày ở hồ du lịch 'gương trời' nổi tiếng - ảnh 1

Du khách tham quan Hồ muối Trà Tạp

Chụp màn hình SCMP

Khoảng 180 lao công đã được điều tới Hồ muối Trà Tạp từ 6 giờ sáng đến 22 giờ 30 phút và họ đã thu gom tổng cộng tới 12 tấn rác mỗi ngày, trong đó phần lớn là bao bọc giày bằng nhựa. “Nhiều người đã vứt bỏ bao bọc giày đã qua sử dụng”, một du khách cho tờ The Beijing Youth Daily hay.
Các du khách được yêu cầu mang bao bọc giày có thể được vi khuẩn làm cho thối rữa trước khi vào khu vực tham quan xung quanh hồ để giảm áp lực lên môi trường. Tuy nhiên, có nhiều người mưa bao bọc giày bằng nhựa và sau khi tham quan lại vứt bao đó một cách bừa bãi.
 
Trong mùa cao điểm có khoảng 40.000 người đến tham quan Hồ muối Trà Tạp mỗi ngày. Giới chức đã nhiều lần đóng cửa khu du lịch này nhiều lần trong năm 2016 và 2017 để sửa chữa và hạn chế thiệt hại do con người gây ra.
RELATED ARTICLES

Tin mới